faq

คำถามที่พบบ่อย กับ คำถามฮาวิล่าห์ มีคำตอบ

รวบรวมคำถามฮาวิล่าห์ ที่ถูกถามบ่อยที่สุด

1. กรรมพันธุ์ รักษาได้ไหม ?

คำถามที่พบบ่อย คือ รักษาได้ไหมครับ เนื่องจากสาเหตุของผมร่วงผมบางกรรมพันธุ์และฮอร์โมนเกิดจาก การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน DHT ร่วมกับความเสื่อมของเซลล์ ซึ่งในดอกอัญชันสดจะมีสารแอนโทไซยานินในปริมาณที่สูงมาก ซึ่งสารแอนโทไซยานินมีฤทธิ์ดังนี้

ยับยั้งเอนไซม์ 5 alpha reductase ซึ่งเอนไซม์นี้มีหน้าที่เปลี่ยน ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน ไปเป็นฮอร์โมนไดไฮโดรเทสโทสเตอโรน (DHT) ซึ่งฮอร์โมน DHT เป็นฮอร์โมนที่ทำให้รูขุมขนบริเวณหนังศีรษะเล็กลง ทำให้เส้นผมที่ผลิตขึ้นมีลักษณะบางและสั้น จึงเกิดอาการผมบางและหลุดร่วงง่ายตามมา ซึ่งสารแอนโทไซยานินมีฤทธิ์สามารถยับยั้ง เอนไซม์ 5 alpha reductase ได้ ทำให้ยับยั้งการเกิดฮอร์โมน DHT ได้ จึงช่วยแก้ปัญหาผมร่วงผมบางจากกรรมพันธุ์และฮอร์โมนได้ผล

สารอนุมูลอิสระ เป็นตัวทำให้เกิดความเสื่อมของเซลล์ อันเป็นสาเหตุหนึ่งของผมร่วงผมบางกรรมพันธุ์และฮอร์โมน สารแอนโทไซยานินมีฤทธิ์ในการชะลอความเสื่อมของเซลล์และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ให้ดีขึ้น จึงช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์เส้นผมใหม่ และช่วยชะลอผมหงอก ช่วยให้ผมมีความดกดำขึ้น

ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด บริเวณหนังศีรษะ ทำให้เลือดสามารถนำส่งอาหารไปสู่รากผมได้ดียิ่งขึ้น ทำให้เส้นผมแข็งแรง และมีขนาดใหญ่ขึ้นได้ด้วย

หมายเหตุ : ความเสื่อมของเซลล์เกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งจากความเครียด การพักผ่อนน้อย ทานอาหารไม่มีประโยชน์ กินอาหารรสเค็มจัด หวานจัด อาหารที่มีไขมันสูง

ดังนั้น เพื่อให้การรักษาได้ผลชัดเจนรวดเร็ว ควรดูแลป้องกันสาเหตุต่างๆ ที่จะกระตุ้นให้เกิดความเสื่อมของเซลล์ด้วยครับ

2. ผมร่วง ผมบางจากสาเหตุอื่นๆ สามารถรักษาได้หรือไม่ ?

คำถามฮาวิล่าห์ : รักษาได้ครับ เนื่องจากสาเหตุของผมร่วงผมบางส่วนใหญ่ที่นอกเหนือจากกรรมพันธุ์และฮอร์โมนแล้ว ส่วนมากเกิดจากการที่หนังศีรษะและเส้นผมถูกรบกวนจากสารเคมีต่างๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น ยาย้อมผม แชมพูที่ผลิตจากสารเคมี เจล สเปรย์แต่งผมต่างๆ มลภาวะรอบๆ ตัว ยารักษาโรคประจำตัว ความเครียด การพักผ่อนน้อย ฯลฯ ทำให้เกิดการกระตุ้นให้หนังศีรษะเกิดการอักเสบ อันเป็นสาเหตุทำให้รากผมอ่อนแอ หลุดร่วงง่าย ซึ่งในแชมพูฮาวิล่าห์ และฮาวิล่าห์แฮร์โทนิค มีส่วนประกอบจากสมุนไพรสำคัญต่างๆ ที่ช่วยลดการอักเสบของหนังศีรษะได้ดี ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะกลับมามีสุขภาพดี และรากผมได้รับสารอาหารจากระบบเลือดที่ไหลเวียนดี ทำให้รากผมแข็งแรงขึ้น เส้นผมมีขนาดใหญ่ขึ้น และกระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ได้อย่างแท้จริง

3. หยุดใช้ฮาวิล่าห์แล้ว ผมจะกลับมาร่วงอีกไหม ?

เมื่อสุขภาพเส้นผมแข็งแรงดี ผมหนาดีแล้ว สามารถหยุดใช้ได้โดยไม่มีปัญหาผมกลับมาร่วงอีกครับ เพราะเรารักษาอาการผมร่วงผมบางที่สาเหตุโดยตรง ยกเว้น ในกรณีที่เราไปใช้แชมพูตัวอื่นๆ ที่ทำให้เกิดอาการหนังศีรษะอักเสบ หรือไปกระตุ้นความเสื่อมของเซลล์มากๆ ก็อาจจะกลับมามีผมร่วงได้อีกจากแชมพูตัวใหม่นั้นๆ หรือเพราะเราไปกระตุ้นความเสื่อมของเซลล์ทำให้เซลล์รากผมอ่อนแออีกครั้งครับ

4. ใช้ฮาวิล่าห์แล้ว มีผลข้างเคียงมั้ย ?

เนื่องจากผลิตภัณฑ์ฮาวิล่าห์เป็นผลิตภัณฑ์ในหมวด Natural ซึ่งผลิตจากสมุนไพรธรรมชาติ จึงปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง 100% ครับ

5. ผมบางมาตั้งแต่เด็ก อยากให้ผมหนาขึ้นช่วยได้ไหม ?

กรณีผมบางมาตั้งแต่เด็ก เกิดจากความหนาแน่นของรูรากผมมีน้อย ส่วนใหญ่จะมีลักษณะผมเส้นเล็ก และเมื่อโตขึ้นอาจเกิดภาวะผมร่วงมากขึ้น ทำให้ผมยิ่งดูบางลง ซึ่งฮาวิล่าห์สามารถช่วยแก้ไขได้ครับ เพราะสารแอนโทไซยานินช่วยเรื่องเส้นผมและหนังศีรษะดังนี้

 

ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ ทำให้เลือดสามารถนำส่งอาหารไปสู่รากผมได้ดียิ่งขึ้น ทำให้เส้นผมแข็งแรง และมีขนาดใหญ่ขึ้นได้ด้วย

 

สารอนุมูลอิสระ เป็นตัวทำให้เกิดความเสื่อมของเซลล์ อันเป็นสาเหตุหนึ่งของผมร่วงผมบางกรรมพันธุ์ สารแอนโทไซยานินมีฤทธิ์ในการชะลอความเสื่อมของเซลล์ และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ให้ดีขึ้น จึงช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์เส้นผมใหม่ ช่วยให้ผมมีความดกดำมากขึ้น

6. หากใช้ยาแก้ผมร่วงอยู่ ทั้งกินยา หรือทายา ต้องเลิกใช้ยาหรือไม่ ?

ให้ใช้ยา ไม่ว่าจะเป็นยากิน หรือ ยาทา ควบคู่กันไปกับการใช้ฮาวิล่าห์สัก 4 – 6 เดือน แล้วจึงค่อยๆ ลดปริมาณยาลงอย่างช้าๆ สามารถขอคำปรึกษาอย่างละเอียดกับผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมของฮาวิล่าห์ได้โดยตรงเลยครับ

7. หากใช้ฮาวิล่าห์แล้วโดนหน้าผาก หรือบริเวณอื่นๆ จะมีขนขึ้นไหม ?

ไม่ขึ้นครับ เพราะฮาวิล่าห์เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ไม่ใช่ยา เราจึงปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียงเรื่องขนขึ้นตามร่างกายส่วนอื่นๆ ครับ

8. ฮาวิล่าห์ สามารถปลูกคิ้วได้ไหม ?

ปลูกคิ้วได้ครับ ใช้แชมพูทาคิ้วแล้วล้างออก (ทำเหมือนตอนสระผม) และใช้โทนิคทาคิ้ววันละ 2 ครั้ง วิธีใช้โทนิคทาคิ้ว เนื่องจากโทนิคมีหัวเป็นสเปรย์ ดังนั้นให้ฉีดสเปรย์ลงบนอุ้งมือ แล้วค่อยใช้นิ้วแตะโทนิคมาทาที่คิ้วนะครับ ระวังอย่าให้โทนิคเข้าตา เพราะอาจเกิดการแสบตา ระคายเคืองได้ครับ

9. ต้องใช้นานเท่าไหร่ จึงจะเริ่มเห็นผล ?

คำถามที่พบบ่อยปกติการรักษาผมร่วง จะได้ผลเร็วช้าแตกต่างกัน แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว ระยะเวลาเห็นผลจะเป็นดังนี้ครับ

  • รากผมแข็งแรงขึ้น ผมร่วงน้อยลงชัดเจนใน 1 – 2 เดือน
  • ลูกผมใหม่ขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยาวขึ้นอย่างแข็งแรง เริ่มดูผมหนาขึ้นใน 4 – 6 เดือน
10. ต้องการใช้แต่โทนิค ไม่ใช้แชมพูได้หรือไม่?

หัวใจหลักในการรักษาผมร่วง เสริมสร้างเส้นผมใหม่ของฮาวิล่าห์จะอยู่ที่ตัวแชมพูครับ เพราะเป็นพื้นฐานสำคัญมากๆ ตัวสมุนไพรในแชมพู จะช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะและบำรุงรากผม กระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่

ส่วนแฮร์โทนิค จะเป็นตัวเสริมอันดับหนึ่ง เป็นสารอาหารที่เส้นผมต้องการ ช่วยกระตุ้นเซลล์สร้างเส้นผมให้เกิดใหม่ได้มากยิ่งขึ้นกว่าการใช้แชมพูเพียงอย่างเดียว

 

ดังนั้นใช้แชมพูคู่กันกับโทนิค จะได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ชัดเจน แต่หากต้องการใช้ฮาวิล่าห์ตัวใดตัวหนึ่งเพียงตัวเดียว แนะนำให้ใช้เป็นแชมพูครับ เพราะการใช้โทนิคเพียงตัวเดียว ร่วมกับแชมพูตัวอื่นๆ อาจทำให้การรักษาไม่ได้ผล เพราะแชมพูยี่ห้ออื่นๆ นั้นอาจทำให้มีปัญหาผมร่วงได้อยู่ ปลูกผมขึ้นมาใหม่ได้ ก็จะร่วงไปอยู่ดี

11. รีวิวเยอะๆ ที่เห็น จะรู้ได้อย่างไรว่าเป็นผู้ใช้จริง ไม่ใช่รูปแต่งมา หรือเป็นหน้าม้าจ้างมา ?

รีวิวคำถามฮาวิล่าห์ ถ้าเป็นบนเฟสบุ๊ค สามารถดูโปรไฟล์ได้ครับ ทุกท่านที่มารีวิวยินดีเปิดเผยโปรไฟล์ ว่าเป็นผู้ใช้จริงไม่ใช่พวกรับรีวิวสินค้า ที่ลูกค้าของเรายินดีมารีวิวให้ เพราะต้องการช่วยเหลือคนที่มีปัญหาผมร่วงผมบางท่านอื่นๆ เพราะทุกคนรู้ดีว่าผลิตภัณฑ์แก้ผมร่วงส่วนใหญ่ใช้ไม่ได้ผล พอเจอฮาวิล่าห์ที่ใช้ได้ผลจริง จึงออกมาช่วยรีวิวเพื่อเป็นประโยชน์กับคนอื่นๆ

ส่วนในยูทูป จะเป็นคลิปสัมภาษณ์ผู้ใช้จริง มีชื่อนามสกุลเปิดเผยชัดเจน ด้วยเหตุผลเดียวกันครับ คือต้องการช่วยเหลือผู้มีปัญหาผมร่วงผมบางท่านอื่นๆ เช่นกัน

หากต้องการดูรีวิวในเฟสบุ๊คเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่
คลิ๊ก > https://www.facebook.com/havilahofficialstore/reviews

คลิปสัมภาษณ์ผู้ใช้ ดูได้ที่ยูทูปช่องนี้ครับ
คลิ๊ก > https://www.youtube.com/c/HavilahSerum

12. ผู้ชาย ผู้หญิง เด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ ใช้ได้ผลเหมือนกันไหม ?

ใช้ได้ผลเหมือนกันครับ เพศและอายุ อาจมีผลบ้างเล็กน้อย แต่ความสำเร็จของผลการรักษาจะขึ้นอยู่กับการตอบสนองของร่างกายต่อสมุนไพร และการดูแลสุขภาพมากกว่าครับ ยกตัวอย่างเช่น ผู้สูงอายุใช้ได้ผลดีไม่น้อยกว่าเด็กนะครับ

ถ้าร่างกายตอบสนองกับสมุนไพรดีกว่า และมีการดูแลสุขภาพ อาหารการกิน การพักผ่อนที่ดีกว่า ผู้สูงอายุคนนั้นก็ได้รับผลการรักษาที่ดีมากๆ ได้ครับ

13. ขอเหตุผลว่า ทำไมต้องเชื่อว่า ฮาวิล่าห์ใช้ได้ผลจริง ?

คำถามฮาวิล่าห์ มีคำตอบ ขอยืนยันตรงนี้อีกครั้งนะครับว่า ฮาวิล่าห์ใช้ได้ผลจริง เพราะถ้าฮาวิล่าห์ใช้ไม่ได้ผล ผมคงไม่ได้มาทำธุรกิจแบบนี้ครับ เพราะธุรกิจที่ผมทำอยู่จริงๆแล้วคือสำนักพิมพ์หนังสือธรรมะ ชื่อสำนักพิมพ์ธรรมทาน (ร้านตั้งอยู่ที่วงเวียน 22 กรกฎา สามารถมาขอคำปรึกษากับผมโดยตรงที่วงเวียน 22 ได้นะครับ)

ที่ผมมาทำฮาวิล่าห์ เพราะผมเองเคยประสบปัญหาผมร่วงรุนแรงจนผมบางมาก่อน หาวิธีรักษาหลายวิธี เสียเงินและเสียเวลาลองผิดลองถูกไปมากมาย แต่ไม่ได้ผลเลย

เมื่อผมได้พบสูตรสมุนไพรสด ที่ช่วยรักษาผมร่วงได้ผลจริง ผมจึงมาทำธุรกิจฮาวิล่าห์อย่างจริงจัง เพื่อช่วยแก้ปัญหาผมร่วงผมบางให้กับคนอื่นๆ เพื่อให้กลับมามีสุขภาพผมแข็งแรง และมีผมหนาขึ้นเท่าที่ฮาวิล่าห์จะช่วยได้ เพื่อให้ทุกคนกลับมามีความมั่นใจ สามารถดำเนินชีวิตด้วยบุคลิกภาพที่ดีเหมือนเดิมได้ครับ

ถ้าฮาวิล่าห์ใช้ไม่ได้ผล ผมไม่มาทำให้เสียชื่อเสียงของสำนักพิมพ์ธรรมทานไปด้วยแน่นอนครับ