blogs

ผมร่วงหลังคลอดไม่ใช่ปัญหาต่อไป อย่ากังวลเรามีตัวช่วยคุณแม่

ผมร่วงหลังคลอดมักเกิดจากการเป็นคุณแม่ นอกจากจะต้องอดทนกับการตั้งท้องมาตลอดระยะเวลา 9 เดือนแล้ว หลังจากคลอดก็อาจจะเกิดสภาวะฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง รวมถึงผมร่วงหลังคลอดได้ ดังนั้นเรามีวิธีการดูแลคุณแม่หลังคลอดที่มีผมร่วงให้ผมกลับมาแข็งแรง นุ่มสลวยผมหนาขึ้นมั่นใจไม่เครียด

สาเหตุที่คุณแม่ผมร่วงหลังคลอด

1. การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนอย่างฉับพลัน ในช่วงที่ระหว่างการตั้งครรภ์ร่างกายของคุณแม่จะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนมากกว่าปกติ แต่เมื่อคลอดแล้วฮอร์โมนจะปรับสมดุลในช่วงที่ฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลงไปอย่างฉับพลัน จะทำให้คุณแม่ผมร่วงได้ 

2. การขาดสารอาหารที่จำเป็นในการบำรุงผม เนื่องจากว่าเมื่อตอนตั้งครรภ์ร่างกายจะแบ่งสารอาหารไปให้ทารก จะทำให้เกิดภาวะขาดสารอาหารโดยที่ไม่รู้ตัว แต่ในช่วงระยะเวลาของการตั้งครรภ์อาจจะไม่ทำให้ผมร่วงเพราะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนในปริมาณที่มาก แต่เมื่อคลอดลูกแล้วระดับฮอร์โมนของเอสโตรเจนลดลง บวกกับสภาวะการขาดอาหารด้วยทำให้เกิดภาวะผมร่วงหลังคลอด ซึ่งสารอาหารที่จำเป็นต่อการบำรุงผม คือ 

  • โปรตีน เป็นสารอาหารที่จำเป็นในการสร้างผมเพราะเคราติน สร้างมาจากโปรตีน หากว่าร่างกายไม่ได้รับโปรตีนเพียงพอทำให้รากผมอ่อนแอหนังศีรษะแห้ง และทำให้ผมหลุดร่วงได้ ดังนั้นคุณแม่หลังคลอดควรรับประทานโปรตีนสูง เพื่อช่วยบำรุงให้ร่างกายแข็งแรงและบำรุงเส้นผม
  • ไบโอติน เป็นโครงสร้างที่ทำให้ผมแข็งแรงหากว่าไม่มีไบโอตินจะทำให้เส้นผมเปราะบางขาดหลุดร่วงได้ง่ายช่วยลดผมร่วงหลังคลอด
  • ธาตุเหล็ก ทำให้เลือดลำเลียงสารอาหารไปเลี้ยงส่วนต่างๆในร่างกาย หากมีธาตุเหล็ก ไม่เพียงพอก็ทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้ง่าย 

3. ความเครียด ซึ่งส่งผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจ และยังทำให้ฮอร์โมนต่างๆในร่างกายปรับสมดุลได้ไม่ดี ดังนั้นคุณแม่ที่มีความเครียดสูง จะทำให้เกิดสภาวะผมร่วงหลังคลอดได้ ดังนั้นควรบริหารจัดการความเครียดให้ดี หาอะไรทำให้ผ่อนคลายและรู้สึกไม่กดดัน

วิธีแก้ปัญหาผมร่วงหลังคลอด

ใช้แชมพูสมุนไพร ที่ช่วยลดอาการผมร่วง และเสริมสร้างเส้นผมใหม่ ซึ่งสมุนไพรไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง ขอแนะนำ Havilah เมื่อใช้แล้วจะเห็นผลเร็วผมลดผมขาดหลุดร่วงได้ภายใน 1-2 เดือน และผมหนาขึ้นประมาณ 4-6 เดือน แชมพูมีกลิ่นหอม ช่วยให้หนังศีรษะชุ่มชื้น ช่วยขจัดความมัน ลดอาการคันบนหนังศีรษะ และลดรังแคได้

นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วย สมุนไพรหลายชนิด เช่น อัญชัน งาขี้ม่อน โรสแมรี่ ต้นกก ว่านหางจระเข้ ใบชาเขียว ข้าวฟ่าง วิตามินอี วิตามินบี 5 พลูคาว และผลิตจากสมุนไพรสดผ่านมาตรฐานและปลอดภัย 100% คุณแม่หลังคลอดไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไปเพราะเรามีตัวช่วยแก้ปัญหาผมร่วงหลังคลอดต้อง Havilah เท่านั้น

โปรโมชั่นประจำเดือน

ไม่พบสินค้าที่ต้องการ

บทความสุขภาพและเส้นผม

เซรั่มปลูกผมตัวช่วยที่สำคัญใช้งานง่าย สะดวก พกพาไปได้ทุกที่

ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เกิดนวัตกรรม เกี่ยวกับความสวยความงามที่สร้างความสะดวกสบายให้กับคุณมากขึ้น โดยเฉพาะ…

อ่านเพิ่มเติม

ผมบางกลางหัว 3 สูตรลับช่วยแก้ปัญหาผมบางให้แลดูหนาขึ้นได้แน่ๆ

ผมบางเป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากเจอ เพราะไม่มีความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสระผมแล้วผมร่วง ออกมาเป็นกระจุก…

อ่านเพิ่มเติม

หัวเถิกแก้ไขอย่างไรให้ดูสวยหล่อ เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

หัวเถิก คือ ลักษณะหน้าผากที่สูงขึ้น เป็นแนวตั้งโดยวิธีการวัดคือ ใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมจนถึงคิ้วหักยาวเกิน 11 cm…

อ่านเพิ่มเติม