blogs

ยาปลูกผมและน้ำยาปลูกผมต่างกันไหม รู้ก่อนใช้เพื่อความปลอดภัย

ยาปลูกผมในปัจจุบันมีนวัตกรรมการพัฒนารูปแบบใหม่ มีทั้งแบบเม็ดและแบบน้ำ ซึ่งเป็นยาที่ใช้สำหรับแก้อาการผมร่วงผมบาง และทำให้ผมดูหนาขึ้น  ไปดูกันดีกว่าว่าน้ำยาปลูกผมที่ปลอดภัยและได้รับการรับรองจากทางการแพทย์มีอะไรบ้าง

1. ยาฟิแนสเทอไรด์ (Finasteride) เป็นยาปลูกผมผู้ชายชนิดเม็ด ที่ลดปริมาณฮอร์โมน DHT ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ทำให้ผมร่วง หัวล้าน ยาชนิดนี้จะช่วยกระตุ้นรากผมทำให้รากผมแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยแก้ปัญหาผมร่วงจากฮอร์โมนผมร่วงจากกรรมพันธุ์ได้ ผู้ใช้ยาปลูกผมประเภทยาฟิแนสเทอไรด์ เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องประมาณ 4-6 เดือนจะเริ่มเห็นผล แต่ทั้งนี้หากหยุดใช้ก็อาจจะทำให้ผมร่วงผมบางกลับมาเหมือนเดิมได้ แต่ยาปลูกผมชนิดนี้ใช้ได้ในเฉพาะผู้ชายเท่านั้น 

2. ยาปลูกผมไมนอกซิดิล (Minoxidil) ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและคุณผู้ชาย ทำหน้าที่ในการขยายหลอดเลือด กระตุ้นการไหลเวียนเลือดทำให้เลือดนำสารอาหารไปเลี้ยงรากผม ทำให้ผมมีสุขภาพดีขึ้น กระตุ้นให้เกิดผมใหม่ และผมที่งอกขึ้นใหม่ จะมีเส้นหนาแข็งแรงมากกว่าเดิมอีกทั้ง ยาปลูกผมชนิดนี้สามารถ ใช้ทานได้และยังมานำมาเป็นส่วนผสมในน้ำยาปลูกผมที่ใช้ภายนอกเราจะเรียกกันว่า น้ำยาปลูกผม Minoxidil 2% และ Minoxidil 5% แบ่งตามชนิดของความเข้มข้น ต้องใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องประมาณ 6 เดือนขึ้นไป จึงจะเริ่มเห็นผลและหากหยุดใช้อาการผมร่วงก็จะอาจจะกลับมาเหมือนเดิม

ทำไมใช้น้ำยาปลูกผมแล้วไม่เห็นผลลัพธ์

ซึ่งเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น ใช้ยาที่ไม่ตรงกับสาเหตุของอาการผมร่วง เพราะผมร่วงมีหลายสาเหตุ เช่น ความเครียด ฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง การใช้ความร้อนหรือสารเคมี เป็นต้น ดังนั้นจึงจะต้องดูสาเหตุของผมร่วงก่อนการเลือกใช้น้ำยาปลูกผม เพราะไม่เช่นนั้นแล้วก็อาจจะทำให้ไม่เห็นผลลัพธ์ นอกจากนี้ทางการแพทย์ ยังไม่ยืนยันว่าการใช้น้ำยาปลูกผม จะเห็นผลได้ชัดเจนหรือไม่ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผมและ การตอบสนองตัวยาของร่างกายแต่ละคน

ดังนั้นเราแนะนำวิธีการลดผมร่วง ช่วยแก้ปัญหาผมบางทำให้ผมหนาขึ้น โดยไม่ต้องใช้ยาเพียง แค่ใช้แชมพูสมุนไพร Havilah ช่วยให้รากผมแข็งแรงขึ้นผมหลุดร่วงน้อยลงชัดเจนภายใน 1-2 เดือน เส้นผมเกิดขึ้นใหม่ยาวขึ้นอย่างแข็งแรง และผมเริ่มหนาขึ้นภายใน 4-6 เดือน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสมุนไพรสด เพื่อให้ได้คุณค่าของสมุนไพรมากกว่าสมุนไพรอบแห้ง อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง มีกลิ่นหอมสดชื่น บำรุงเส้นผม ช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรงลึกตั้งแต่ระดับรากผม ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายปลอดภัย 100% ใช้ได้กับทุกสภาพเส้นผม ไม่ง้อยาปลูกผมอีกต่อไป

โปรโมชั่นประจำเดือน

ไม่พบสินค้าที่ต้องการ

บทความสุขภาพและเส้นผม

เซรั่มปลูกผมตัวช่วยที่สำคัญใช้งานง่าย สะดวก พกพาไปได้ทุกที่

ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เกิดนวัตกรรม เกี่ยวกับความสวยความงามที่สร้างความสะดวกสบายให้กับคุณมากขึ้น โดยเฉพาะ…

อ่านเพิ่มเติม

ผมบางกลางหัว 3 สูตรลับช่วยแก้ปัญหาผมบางให้แลดูหนาขึ้นได้แน่ๆ

ผมบางเป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากเจอ เพราะไม่มีความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสระผมแล้วผมร่วง ออกมาเป็นกระจุก…

อ่านเพิ่มเติม

หัวเถิกแก้ไขอย่างไรให้ดูสวยหล่อ เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

หัวเถิก คือ ลักษณะหน้าผากที่สูงขึ้น เป็นแนวตั้งโดยวิธีการวัดคือ ใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมจนถึงคิ้วหักยาวเกิน 11 cm…

อ่านเพิ่มเติม