blogs

วิธีแก้ผมบางบอกลาผมบางมากไปได้เลย มีวิธีทำให้ผมดูหนาสุขภาพดี

ผมบางมากพอยิ่งอายุมากขึ้นปัญหาผมร่วงผมบางก็ยิ่งเพิ่มขึ้น สร้างความไม่มั่นใจไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชายก็ตาม ดังนั้นเราไปดูปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหาผมบางและวิธีแก้ผมบางกันดีกว่า

สาเหตุที่ทำให้ผมบาง แบ่งออกเป็นปัจจัยภายในและปัจจัยภายนอก

  • ปัจจัยภายใน คือ อายุที่เพิ่มขึ้นและกรรมพันธุ์ซึ่งมีผลทำให้ ผมร่วง ผมบางมากเป็นการตอบสนองต่อฮอร์โมนDHT ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้ผมงอกไม่ดีเท่าที่ควร และเส้นผมมีระยะการเติบโตที่สั้นลง หากไม่ได้รับการดูแล นอกจากนี้ก็ยังมีฮอร์โมนตัวอื่นที่ทำให้ผมร่วงผมบางได้ เช่น ฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยให้ผมแข็งแรง แต่หากมีการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนอย่างรวดเร็ว จะทำให้ผมร่วงผมบางมากขึ้น เช่น ภาวะผมร่วงผมบางหลังคลอด ผมบางในวัยทอง ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีโรคที่ทำให้ผมบางได้ เช่น โรคผมร่วงเป็นหย่อม โรคเชื้อราที่หนังศีรษะ เป็นต้น
  • ปัจจัยภายนอก มาจากการดูแลพฤติกรรมการใช้ชีวิต รวมถึงความเครียด สภาพจิตใจ นอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้ผมร่วงจนทำให้ผมบางมาก นอกจากนี้การใช้ความร้อน ไดร์เป่าผมบ่อยๆ การหนีบผม โดยไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ในการปกป้องผมจากความร้อน การทำเคมี เช่น ทำสีผม ยืดผม ดัดผม เป็นต้น มีอาการคันจนต้องเกาจนทำให้หนังศีรษะเป็นแผล ส่งผลให้ผมร่วงผมบางลงได้ง่าย รวมถึงการใช้ยาบางชนิด เช่น ยากดภูมิ เคมีบำบัด ยาละลายลิ่มเลือด ยาลดความดันบางชนิด ยาลดความเครียด ก็ทำให้ผมร่วงได้ พร้อมไปดูวิธีแก้ผมบางกันหรือยัง

วิธีแก้ผมบางทำอย่างไร และป้องกันไม่ให้ผมบางมากยิ่งขึ้น

1.ลดปัญหาความเครียด หากว่าคุณมีความเครียดให้ดูหนังฟังเพลงทำกิจกรรมที่ชอบ เพื่อลดความเครียด สร้างความผ่อนคลาย ซึ่งความเครียดนอกจากจะทำให้ผมบางมากแล้ว ยังส่งผลกระทบต่อร่างกายในด้านอื่น ๆ เช่นนอนไม่หลับ สุขภาพไม่แข็งแรง หน้าโทรมดูไม่สดใส ไม่สดชื่น ดังนั้นเมื่อเกิดภาวะความเครียดหาเวลาในการพักผ่อน ลดความเครียดสะสม เป็นวิธีแก้ผมบาง และยังทำให้สุขภาพกายสุขภาพจิตดีขึ้น 

2.ทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะสารอาหารที่มีวิตามินบี ธาตุเหล็ก และโอเมก้า 3 ช่วยในการบำรุงเซลล์ผมให้แข็งแรง นอกจากนี้สามารถรับประทานวิตามินเสริมอย่าง ไบโอติน เป็นวิธีแก้ผมบางบำรุงผมให้หนาขึ้นแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย 

3.เลือกใช้แชมพูลดปัญหาผมร่วง หากคุณอยากมีผมที่สุขภาพดี ช่วยบำรุงหนังศีรษะควรเลือกใช้แชมพูสมุนไพร ที่ช่วยกระตุ้นการเกิดผมใหม่ให้หนา ฟื้นฟูผมให้แข็งแรง ลดปัญหาผมร่วง ผมบางมาก ช่วยให้หนังศีรษะชุ่มชื้น เพราะหากหนังศีรษะแห้ง ทำให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมาได้ เช่น คันบริเวณหนังศีรษะเป็นรังแค และผมหลุดร่วงได้ง่าย เลือกใช้แชมพู Havilah เป็นวิธีแก้ผมบางผมร่วงที่เห็นผลชัดเจน และผลิตจากสมุนไพรสด 

โปรโมชั่นประจำเดือน

ไม่พบสินค้าที่ต้องการ

บทความสุขภาพและเส้นผม

เซรั่มปลูกผมตัวช่วยที่สำคัญใช้งานง่าย สะดวก พกพาไปได้ทุกที่

ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เกิดนวัตกรรม เกี่ยวกับความสวยความงามที่สร้างความสะดวกสบายให้กับคุณมากขึ้น โดยเฉพาะ…

อ่านเพิ่มเติม

ผมบางกลางหัว 3 สูตรลับช่วยแก้ปัญหาผมบางให้แลดูหนาขึ้นได้แน่ๆ

ผมบางเป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากเจอ เพราะไม่มีความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสระผมแล้วผมร่วง ออกมาเป็นกระจุก…

อ่านเพิ่มเติม

หัวเถิกแก้ไขอย่างไรให้ดูสวยหล่อ เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

หัวเถิก คือ ลักษณะหน้าผากที่สูงขึ้น เป็นแนวตั้งโดยวิธีการวัดคือ ใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมจนถึงคิ้วหักยาวเกิน 11 cm…

อ่านเพิ่มเติม