blogs

ผมร่วงหนักมาก ผมร่วงเยอะทำไงดี ผมร่วงเยอะมากมีวิธีช่วย?

ผมร่วงเยอะมากเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย ตั้งแต่คนอายุน้อยจนถึงคนอายุมาก ในสภาพแวดล้อมปัจจุบัน ทำให้เกิดสภาวะกดดันความเครียด รวมถึงมีการใช้สารเคมี ทำสีผม ยืดผม อีกทั้งสภาวะปัจจัยอื่นๆ ที่ทำให้ผมร่วงหนักมาก ผมร่วงเป็นกระจุกจนน่าใจหาย ไปดูกันดีกว่าว่าสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงมีอะไรบ้าง และมีวิธีการรักษาผมร่วงเยอะมากอย่างไร

สาเหตุที่ทำให้..ผมร่วงเยอะ! อะไรทำให้..ผมร่วงหนักมาก! ใช้อะไร..ถึงผมร่วงเยอะมาก!

  1. ไม่ทานอาหารที่มีประโยชน์ ไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันต้องการความเร่งรีบรวดเร็ว ดังนั้นอาหารฟาสต์ฟู้ด น้ำอัดลม ของหวาน ซึ่งเป็นอาหารที่หาทานได้ง่าย แต่ทำให้ร่างกายไม่ได้รับสารอาหารไปบำรุงสุขภาพ จึงทำให้เกิดปัญหาผมร่วงเยอะ และยังส่งผลกระทบต่อสุขภาพในด้านอื่นๆด้วย ดังนั้นคุณจะต้องรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ อาหารครบ 5 หมู่ เช่น ผักใบเขียว เนื้อหมูสันใน ไข่ถั่วและธัญพืช นมโยเกิร์ต ปลาแซลมอนกล้วย อะโวคาโด เป็นต้น ที่อุดมไปด้วยสารอาหารและโปรตีนที่มีประโยชน์ ช่วยในการบำรุงผิวสุขภาพและเส้นผมหนังศีรษะ ลดปัญหาผมร่วงหนักมาก
  2. การใช้ยาบางชนิด เช่น ยาฆ่าเชื้อ ยารักษาสิว ซึ่งไปลดการทำงานของต่อมไขมัน ทำให้การเติบโตของเส้นผมช้าลง ทำให้ผมร่วงเยอะมาก ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์เพื่อเปลี่ยนยาในการรักษาสิว เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบในเรื่+องผมร่วง
  3. ลดน้ำหนักด้วยวิธีผิดๆ เช่น การอดอาหารรวมถึงการใช้ยาลดน้ำหนัก ทำให้รากผมไม่เจริญเติบโต จึงทำให้ผมร่วงเยอะมาก ดังนั้นควรเปลี่ยนวิธีลดน้ำหนัก เป็นการออกกำลังกายและเลือกรับประทานอาหารสุขภาพ ที่เน้นสารอาหารและโปรตีน ไม่อดอาหาร แต่ลดของทอด ของมัน ของหวานแทน
  4. หวีผมขณะผมเปียก ใครเคยทำแบบนี้บ้างยกมือขึ้น ซึ่งเป็นวิธีที่ทำลายเส้นผม เพราะผมเปียกเป็นช่วงที่รากผมกำลังอ่อนแอ หากหวีผมแรงๆจะทำให้ผมร่วงหนักมาก ดังนั้นในช่วงที่ผมเปียก ยังไม่ควรหวีผม รอให้ผมหมาดก่อนแล้วค่อยหวีดีที่สุด
  5. นอนดึกเป็นประจำ ส่งผลให้ร่างกายผลิตฮอร์โมน DHT ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงเยอะมาก ซึ่งฮอร์โมนชนิดนี้จะทำหน้าที่ขัดขวางการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้รากผมอ่อนแอ จนเกิดปัญหาผมร่วง ซึ่งสังเกตดูได้เลยว่าหากคุณนอนดึกเป็นประจำ นอกจากร่างกายจะทรุดโทรมแล้ว ทำให้ผมร่วมหนักมากกว่าเดิม ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนอน นอนให้เร็วขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีทั้งร่างกายตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า

นี่คือสาเหตุที่ทำให้ผมร่วง ซึ่งมีวิธีการรักษาคือปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและใช้แชมพูสมุนไพรลดผมร่วง กระตุ้นการเกิดเส้นผมใหม่ฟื้นฟูให้ผมแข็งแรงไม่กลับมาร่วงซ้ำ เป็นการป้องกันปัญหาผมร่วงที่เห็นผลได้จริง แนะนำ Havilah เป็นแชมพูที่ 8 ใน 10 ของผู้ใช้จริงผมหยุดร่วงตั้งแต่เซตแรก ช่วยทำให้ผมหนาขึ้น มั่นใจได้มากขึ้น ต้องแบรนด์นี้เท่านั้น

โปรโมชั่นประจำเดือน

ไม่พบสินค้าที่ต้องการ

บทความสุขภาพและเส้นผม

เซรั่มปลูกผมตัวช่วยที่สำคัญใช้งานง่าย สะดวก พกพาไปได้ทุกที่

ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เกิดนวัตกรรม เกี่ยวกับความสวยความงามที่สร้างความสะดวกสบายให้กับคุณมากขึ้น โดยเฉพาะ…

อ่านเพิ่มเติม

ผมบางกลางหัว 3 สูตรลับช่วยแก้ปัญหาผมบางให้แลดูหนาขึ้นได้แน่ๆ

ผมบางเป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากเจอ เพราะไม่มีความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสระผมแล้วผมร่วง ออกมาเป็นกระจุก…

อ่านเพิ่มเติม

หัวเถิกแก้ไขอย่างไรให้ดูสวยหล่อ เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

หัวเถิก คือ ลักษณะหน้าผากที่สูงขึ้น เป็นแนวตั้งโดยวิธีการวัดคือ ใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมจนถึงคิ้วหักยาวเกิน 11 cm…

อ่านเพิ่มเติม