blogs

แชมพูขจัดรังแคมีคำตอบสำหรับคนมีปัญหารังแค แก้อย่างไรดีมีคำตอบ

รังแค เกิดจากการหลุดลอกของเซลล์ผิวหนังชั้นบนบริเวณหนังศีรษะจะทำให้เกิดขุยหรือสะเก็ดสีขาว ซึ่งอาจจะร่วงลงมาบนปกเสื้อหรือเห็นได้ชัดบนหนังศีรษะ และเกิดอาการคันร่วมด้วย ยิ่งเกาก็ยิ่งทำให้สะเก็ดรังแคหลุดร่วงออกมา ดังนั้นวิธีการรักษาและป้องกันไม่ให้เกิดรังแคควรทำอย่างไร วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับการใช้แชมพูขจัดรังแคง่ายๆ ที่ทำได้เองที่บ้าน

ถ้าไม่ใช้แชมพูขจัดรังแค อาจทำให้เกิดสาเหตุของการเกิดรังแค ดังนี้

1. เชื้อราบนหนังศีรษะเติบโตขึ้น ซึ่งว่าซึ่งหากเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองจะทำให้มีอาการคันเป็นผื่นแดง และเกิดเป็นเกล็ดสีขาวบนหนังศีรษะ

2. การใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมบางชนิด

3. หนังศีรษะแพ้ง่าย

วิธีการดูแลผมไม่ให้เกิดรังแค ใช้แค่ยาสระผมขจัดรังแค ได้หรือไม่

1. ไม่ควรสระผมด้วยน้ำอุ่น มีหลายคนชอบอาบน้ำอุ่นเพราะรู้สึกสบายตัว แต่รู้หรือไม่ว่าการสระผมด้วยน้ำอุ่น จะทำให้หนังศีรษะแห้งลอกเป็นขุยและเกิดรังแคได้ง่ายขึ้น

2. ไม่ควรเกาศีรษะหรือหวีผมแรงๆ เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคืองบนหนังศีรษะได้ 

3. ใช้แชมพูขจัดรังแค เราขอแนะนำเป็นแชมพูสมุนไพรขจัดรังแค ไม่ทำให้หนังศีรษะแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้น และไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง 

4. เมื่อสระผมแล้วควรล้างผมให้สะอาด เพราะหากล้างแชมพูสระผมไม่สะอาด จะทำให้หนังศีรษะสกปรกและเกิดเป็นรังแคได้ ดังนั้นจึงควรล้างผมให้สะอาด อย่างน้อย 2 นาทีขึ้นไป เพื่อให้มั่นใจได้ว่า ยาสระผมขจัดรังแค ไม่มีหลงเหลือบริเวณหนังศีรษะ

5. ไม่ควรใช้ความร้อนกับเส้นผม เพราะการที่คุณเป่าผมด้วยความร้อนเป็นประจำ ทำให้หนังศีรษะแห้งและเกิดรังแคได้ ดังนั้นจึงควรใช้ ไดร์เป่าผมลมเย็นหรือเป่าผมด้วยลมธรรมชาติจะดีที่สุด 

6. เช็ดผมให้แห้งก่อนนอน ข้อนี้สำคัญมากๆ เพราะหากว่าผมยังไม่แห้งทำให้ผมมีความชื้น ก่อให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะ และทำให้เกิดรังแคได้ดังนั้นแนะนำให้เช็ดผมให้แห้งก่อนเข้านอนดีที่สุด

7. ในระหว่างการเป็นรังแค ควรงดใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม เช่น สเปรย์ เจล เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการคันหนังศีรษะ มีอาการแพ้และระคายเคืองผิงหนังได้

และนี่คือเคล็ดลับง่ายๆ ในการดูแลเส้นผมที่มีปัญหารังแคแก้ไม่ยาก นอกจากนี้การใช้แชมพูขจัดรังแค ควรเลือกสูตรเฉพาะที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ ซึ่งไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง เพราะบางคนใช้ยาสระผมขจัดรังแคที่มีสารเคมี ทำให้เกิดการแพ้ เป็นรังแคหนักกว่าเดิม ดังนั้นเลือกใช้แชมพูขจัดรังแคสมุนไพรธรรมชาติ จะช่วยให้ผมของคุณนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งเสีย ช่วยลดรังแคได้จริงและยังช่วยลดผมร่วงกระตุ้นให้ผมสร้างขึ้นใหม่

โปรโมชั่นประจำเดือน

ไม่พบสินค้าที่ต้องการ

บทความสุขภาพและเส้นผม

เซรั่มปลูกผมตัวช่วยที่สำคัญใช้งานง่าย สะดวก พกพาไปได้ทุกที่

ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เกิดนวัตกรรม เกี่ยวกับความสวยความงามที่สร้างความสะดวกสบายให้กับคุณมากขึ้น โดยเฉพาะ…

อ่านเพิ่มเติม

ผมบางกลางหัว 3 สูตรลับช่วยแก้ปัญหาผมบางให้แลดูหนาขึ้นได้แน่ๆ

ผมบางเป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากเจอ เพราะไม่มีความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสระผมแล้วผมร่วง ออกมาเป็นกระจุก…

อ่านเพิ่มเติม

หัวเถิกแก้ไขอย่างไรให้ดูสวยหล่อ เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

หัวเถิก คือ ลักษณะหน้าผากที่สูงขึ้น เป็นแนวตั้งโดยวิธีการวัดคือ ใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมจนถึงคิ้วหักยาวเกิน 11 cm…

อ่านเพิ่มเติม