blogs

รักษารังแคด้วยยาสระผมแก้รังแคเอง ไม่ต้องไปคลินิกรักษาราคาแพง

รักษารังแคเองได้ที่บ้าน รังแค คือเซลล์หนังศีรษะที่แบ่งตัวมากกว่าปกติ แล้วหลุดลอกออกมาทำให้เห็นเป็นขุยหรือเกร็ดสีขาวๆ ซึ่งสาเหตุของรังแคนั้นเกิดได้หลายรูปแบบเช่น กรรมพันธุ์ การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนแบบฉับพลัน การย้อมผม หนังศีรษะแห้งเป็นแผล และเกิดการอักเสบ นอกจากนี้สภาพผมที่มีความมันและความชื้น จะทำให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะ และทำให้เกิดรังแคได้ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการรักษารังแคแบบง่ายๆ ที่คุณทำเองได้ที่บ้านดังนี้ 

1. ไม่ควรสระผมด้วยน้ำอุ่นในการรักษารังแค ใครที่ชอบอาบน้ำด้วยน้ำอุ่นจะรู้สึกผ่อนคลายสบายตัวแต่ก็มีข้อเสียคือจะทำให้ผิวแห้ง ต้องทาครีมบำรุงเป็นประจำและน้ำอุ่นยังทำให้หนังศีรษะแห้งทำให้ ผลิตน้ำมันบนหนังศีรษะมากเกินไปทำให้สูญเสียความชุ่มชื้น หนังศีรษะจะตกสะเก็ดและเกิดรังแคได้ง่าย วิธีการสระผมอย่างถูกต้องคือนวดเบาๆ ไม่เกาหรือขยี้หนังศีรษะรุนแรง

2. อย่าปล่อยให้ผมเปียกเป็นเวลานาน การเช็ดผมให้แห้งหลังจากสระผมจะป้องกันไม่ให้เกิดเชื้อราบนหนังศีรษะ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดรังแค ดังนั้นเราแนะนำให้คุณใช้ไดร์เป่าผมลมเย็นเป่า เพื่อให้ผมแห้งเร็ว หรือจะใช้พัดลมเป่าก็ได้ เป็นวิธีการรักษารังแคอีกวิธีหนึ่ง ที่คุณสามารถทำเป็นประจำ 

3. ไม่ใช้สารเคมีในการหมักผมแต่ควรใช้ยาสระผมแก้รังแค ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมในปัจจุบันมีหลากหลายซึ่งประกอบไปด้วย 2 ประเภทคือทรีทเม้นท์ที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติและทรีทเม้นท์ที่มีสารเคมี หากบางคนแพ้สารเคมีในทรีทเม้นท์จะทำให้เกิดรังแค ผมร่วงหนังศีรษะแห้ง เกิดการอักเสบเป็นผื่นและเป็นแผลได้ จึงควรเลือกใช้ ยาสระผมแก้รังแคสมุนไพรแทนการใช้ทรีทเม้นท์สารเคมีจะดีที่สุด

4.ในช่วงที่เป็นรังแคหลีกเลี่ยง การใช้สารเคมีในการทำผม เช่น การทำสีผม การดัดผม การยืดผม รวมถึงงดใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม สเปรย์เจลต่างๆ เพราะสิ่งเหล่านี้จะประกอบไปด้วยสารเคมีที่เข้มข้น อาจจะทำให้เกิดการสะสมของเชื้อราหรือแบคทีเรีย และทำให้การรักษารังแคยากขึ้นด้วย ดังนั้นในช่วงที่คุณเป็นรังแคอยู่ ควรรักษาให้หายก่อน เป็นการดูแลผมในขณะที่อ่อนแอ

5.ใช้ยาสระผมแก้รังแค สูตรสมุนไพร เป็นวิธีที่สำคัญที่สุดเพราะยาสระผมรักษารังแค จะช่วยขจัดความมัน ล้างสิ่งตกค้างบนหนังศีรษะและปราศจากสารเคมี ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองลดอาการคัน เป็นวิธีการรักษารังแคได้อย่างตรงจุด ช่วยบำรุงให้ผมนุ่มสลวยหนังศรีษะชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้รากผมแข็งแรงกระตุ้นการเกิดผมใหม่

แนะนำยาสระผมแก้รังแค Havilah ที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ เร่งผมยาว ลดรังแค แก้อาการคันบนหนังศีรษะ มีกลิ่นหอมเย็นสบาย ใช้ได้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ฟื้นฟูสภาพผมให้กลับมาสุขภาพดี ผมหนา และนี่เป็นวิธีแก้รักษารังแคง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน ไม่ต้องไปคลินิกรักษาเส้นผมที่มีราคาสูง 

โปรโมชั่นประจำเดือน

ไม่พบสินค้าที่ต้องการ

บทความสุขภาพและเส้นผม

เซรั่มปลูกผมตัวช่วยที่สำคัญใช้งานง่าย สะดวก พกพาไปได้ทุกที่

ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เกิดนวัตกรรม เกี่ยวกับความสวยความงามที่สร้างความสะดวกสบายให้กับคุณมากขึ้น โดยเฉพาะ…

อ่านเพิ่มเติม

ผมบางกลางหัว 3 สูตรลับช่วยแก้ปัญหาผมบางให้แลดูหนาขึ้นได้แน่ๆ

ผมบางเป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากเจอ เพราะไม่มีความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสระผมแล้วผมร่วง ออกมาเป็นกระจุก…

อ่านเพิ่มเติม

หัวเถิกแก้ไขอย่างไรให้ดูสวยหล่อ เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

หัวเถิก คือ ลักษณะหน้าผากที่สูงขึ้น เป็นแนวตั้งโดยวิธีการวัดคือ ใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมจนถึงคิ้วหักยาวเกิน 11 cm…

อ่านเพิ่มเติม