blogs

แชมพูแก้ผมร่วงยี่ห้อไหนดี มีวิธีแก้ผมร่วงสูตรลับจากธรรมชาติ

ยาแก้ผมร่วง มนุษย์เรียนรู้อยู่คู่กับธรรมชาติมาตั้งแต่ยุคอดีต ซึ่งคนโบราณในยุคที่ยังไม่มีแชมพูสระผมก็ใช้ สมุนไพรช่วยดูแลผมให้นุ่มชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งวันนี้เรามีวิธีแก้ผมร่วงมาฝากกันเป็นเคล็ดลับจากธรรมชาติที่ไม่เคยมีใครบอกคุณ

1. รากชะเอมเทศยาแก้ผมร่วง

เป็นสมุนไพรที่มีมายาวนาน มีสรรพคุณช่วยบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ ลดอาการคัน ช่วยเปิดรูขุมขนบนหนังศีรษะ ทำให้ผมร่วงน้อยลงและลดการเกิดการแพ้ หรือระคายเคือง นอกจากนี้ยังช่วยขจัดรังแคได้อีกด้วย

วิธีทำ รักษาด้วยยาแก้ผมร่วง นำผงรากชะเอมเทศ 1 ช้อนโต๊ะมาผสมกับนมสด 1 ถ้วยผสมให้เข้ากัน  จากนั้นทาให้ทั่วบริเวณหนังศีรษะทิ้งไว้ 30 นาที 3 ล้างออกด้วยน้ำสะอาด  แล้วใช้ยาสระผมสูตรลดผมร่วง สระผมอีกครั้ง สูตรนี้เป็นการบำรุงผมควรทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง รากชะเอมเทศสามารถหาซื้อได้ตามแพลตฟอร์ม ซื้อของออนไลน์หรือร้านสมุนไพรสำหรับการตุ๋นยาจีน 

2. วิธีแก้ผมร่วงด้วยกะทิ

หลายคนอาจจะสงสัยว่ากะทินำไปปรุงอาหาร จะมีสรรพคุณ ในการแก้ผมร่วงได้อย่างไร โปรตีนที่อยู่ในกะทิหรือน้ำมันมะพร้าวมีความใกล้เคียงกับโปรตีนของเส้นผม ช่วยลดอาการผมร่วง ช่วยกระตุ้นการเกิดผมใหม่ 

วิธีทำ น้ำมะพร้าวแก่มาขูดเพื่อคั้นน้ำกะทิสด จากนั้นนำน้ำกะทิที่ได้มาชโลมให้ทั่วบริเวณหนังศีรษะ 3 นวดเบาๆ และหมักทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดผมให้แห้งยังไม่ต้องใช้แชมพูสระผมเนื่องจากว่าจะทำให้โปรตีนจากกะทิที่เคลือบอยู่บริเวณเส้นผมนั้นหลุดออกไปค่อยสระผมด้วยแชมพู ในวันถัดไป ซึ่งเป็นวิธีแก้ผมร่วงที่เห็นผลควรทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง 

3. แก้ผมร่วงจากชาเขียว

ชาเขียวนั้นเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยม มีสรรพคุณในการตั้งอนุมูลอิสระเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมกระตุ้น ให้หนังศีรษะแข็งแรงและป้องกัน ผมขาดหลุดร่วง

วิธีทำ นำชาเขียว สำเร็จรูป 2 ซอง แล้วเทน้ำร้อนลงไป  จากนั้นรอให้เย็น แล้วนำชาเขียวไปทาให้ทั่วบริเวณหนังศีรษะตั้งแต่โคนจรดปลายผม หมักทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้ดีขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับสูตรลับจากธรรมชาติที่ช่วยให้ผมแข็งแรงลดการขาดหลุดร่วง นอกจากวิธีธรรมชาติแล้วก็ยังมียาแก้ผมร่วง ซึ่งอาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียง ดังนั้น ใช้แชมพูดีกว่า แต่จะเลือกแชมพูแก้ผมร่วงยี่ห้อไหนดีขอแนะนำ Havilah ผลิตภัณฑ์ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง สร้างผมใหม่ กระตุ้นรากผมทำให้ผมแข็งแรงนุ่มชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติและยังเป็นแชมพูสมุนไพร ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผม ลดอาการคันบริเวณหนังศีรษะลดรังแคและช่วยให้ผมยาวเร็วอีกด้วย

โปรโมชั่นประจำเดือน

ไม่พบสินค้าที่ต้องการ

บทความสุขภาพและเส้นผม

เซรั่มปลูกผมตัวช่วยที่สำคัญใช้งานง่าย สะดวก พกพาไปได้ทุกที่

ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เกิดนวัตกรรม เกี่ยวกับความสวยความงามที่สร้างความสะดวกสบายให้กับคุณมากขึ้น โดยเฉพาะ…

อ่านเพิ่มเติม

ผมบางกลางหัว 3 สูตรลับช่วยแก้ปัญหาผมบางให้แลดูหนาขึ้นได้แน่ๆ

ผมบางเป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากเจอ เพราะไม่มีความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสระผมแล้วผมร่วง ออกมาเป็นกระจุก…

อ่านเพิ่มเติม

หัวเถิกแก้ไขอย่างไรให้ดูสวยหล่อ เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

หัวเถิก คือ ลักษณะหน้าผากที่สูงขึ้น เป็นแนวตั้งโดยวิธีการวัดคือ ใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมจนถึงคิ้วหักยาวเกิน 11 cm…

อ่านเพิ่มเติม