blogs

หัวล้านผู้หญิงเกิดจากอะไร ทำไมผู้หญิงถึงหัวล้าน มีวิธีรักษา

หัวล้านผู้หญิงเป็นปัญหาที่เกิดได้ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย ซึ่งส่งผลกระทบในด้านสภาพจิตใจและบุคลิกภาพ ทำให้เกิดความไม่มั่นใจ โดยเฉพาะเมื่ออายุเพิ่มขึ้น อาจจะต้องเจอปัญหาผมร่วงผมบางและหัวล้านได้ง่ายขึ้น

สำหรับหัวล้านผู้หญิงมีทั้งหมด 3 ระยะ คือ 

  • ระยะที่ 1 ผมเริ่มร่วงและบางลง 
  • ระยะที่ 2 ผมเริ่มร่วงจะเห็นหนังศีรษะได้ชัดเจนขึ้น
  • ระยะที่ 3 ผมร่วงจนเห็นหนังศีรษะอย่างชัดเจน ซึ่งอาจจะหัวล้านตรงกลางและเริ่มขยายวงกว้าง

สาเหตุที่ทำให้เกิดหัวล้านผู้หญิงและผู้ชาย

1. กรรมพันธุ์ หัวล้านผู้หญิงและผู้ชายเกิดจากบรรพบุรุษ ที่มีผมบางจนทำให้เกิดหัวล้านได้ แต่ไม่ได้จำเป็นว่าจะต้องเป็นทุกคนในครอบครัว บางคนหัวล้าน บางคนหัวไม่ล้าน ลองสังเกตสมาชิกในครอบครัวว่ามีใครที่หัวล้านบ้าง

2. เกิดจากการเป็นโรคประจำตัว เช่น โรคมะเร็ง โรคต่อมไทรอยด์เป็นพิษ เบาหวาน ซิฟิลิส เป็นต้น ซึ่งยาบางชนิดอาจจะทำให้ผู้หญิงหัวล้านผมร่วงผมบางและหัวล้านได้

3. สภาวะเครียด เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หัวล้านผู้หญิงและผู้ชาย อีกทั้งคนรุ่นใหม่เกิดความเครียดกันมากขึ้น เนื่องจากว่าสภาวะแวดล้อมเศรษฐกิจและสังคม เมื่อเกิดความเครียดแล้ว ทำให้ผมร่วงผมบางและหัวล้าน ได้ทุกคน โดยไม่ได้จำกัดเพศและไม่จำกัดวัย 

4. เกิดจากผมร่วงเพราะผมหยุดเจริญเติบโต โดยปกติแล้วเส้นผมจะร่วงประมาณ 10-15% ในแต่ละวัน แต่หากว่าสภาวะผมที่หยุดการเจริญเติบโต ทำให้เส้นผมเสื่อมและหลุดร่วงเพิ่มขึ้น เช่น หัวล้านผู้หญิงหลังคลอดบุตร หัวล้านเพราะการได้รับการผ่าตัดใหญ่ ผมร่วงเพราะการบริจาคเลือด เป็นต้น ซึ่งผมร่วงจากสาเหตุนี้ ผมจะขึ้นใหม่ภายใน 1-3 เดือนหรือบางคนร่วงเยอะจนทำให้หัวล้าน จำเป็นที่จะต้องได้รับการรักษา

วิธีรักษาหัวล้านผู้หญิงและผู้ชาย

ใช้แชมพูในการแก้ปัญหาผมร่วงผมบางโดยเฉพาะ แนะนำเป็นแชมพูสมุนไพร ช่วยกระตุ้นการเกิดผมใหม่ ฟื้นฟูให้ผมแข็งแรง ไม่กลับมาร่วงซ้ำ

ซึ่งข้อดีของแชมพูสมุนไพร คือ ปราศจากการใช้สารเคมี 100% ใช้ได้กับทุกสภาพเส้นผม ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง ผลิตจากสมุนไพรสด มีกลิ่นหอมแบบธรรมชาติ ซึ่งช่วยลดอาการผมร่วง ผมบาง หัวล้านผู้หญิงและชายได้จริงกระตุ้นให้ผมเกิดใหม่แข็งแรง มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ได้แก่ อัญชัน มะกรูดบอระเพ็ด ใบส้มป่อย ชุมเห็ดใหญ่ คืนความมั่นใจให้กับคุณอีกครั้งด้วยแชมพูสมุนไพรลดผมร่วง Havilahทำให้ผมนุ่มลื่นเงางาม มีน้ำหนักจัดทรงง่ายไม่ชี้ฟู บำรุงหนังศีรษะให้ชุ่มชื้น กระตุ้นให้เกิดเส้นผมใหม่ ฟื้นฟูผมให้แข็งแรงเป็นแบรนด์อันดับ 1 ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้จริงมีรีวิวเห็นผลได้อย่างชัดเจน สำหรับคนที่มีปัญหา ผมร่วงผมบางหัวล้านผู้หญิง แชมพูสมุนไพร Havilah ช่วยคุณได้

โปรโมชั่นประจำเดือน

ไม่พบสินค้าที่ต้องการ

บทความสุขภาพและเส้นผม

เซรั่มปลูกผมตัวช่วยที่สำคัญใช้งานง่าย สะดวก พกพาไปได้ทุกที่

ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เกิดนวัตกรรม เกี่ยวกับความสวยความงามที่สร้างความสะดวกสบายให้กับคุณมากขึ้น โดยเฉพาะ…

อ่านเพิ่มเติม

ผมบางกลางหัว 3 สูตรลับช่วยแก้ปัญหาผมบางให้แลดูหนาขึ้นได้แน่ๆ

ผมบางเป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากเจอ เพราะไม่มีความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสระผมแล้วผมร่วง ออกมาเป็นกระจุก…

อ่านเพิ่มเติม

หัวเถิกแก้ไขอย่างไรให้ดูสวยหล่อ เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

หัวเถิก คือ ลักษณะหน้าผากที่สูงขึ้น เป็นแนวตั้งโดยวิธีการวัดคือ ใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมจนถึงคิ้วหักยาวเกิน 11 cm…

อ่านเพิ่มเติม