blogs

หัวเถิกแก้ไขอย่างไรให้ดูสวยหล่อ เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

หัวเถิก คือ ลักษณะหน้าผากที่สูงขึ้น เป็นแนวตั้งโดยวิธีการวัดคือ ใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมจนถึงคิ้วหักยาวเกิน 11 cm ถือว่าหัวเถิก ซึ่งเป็นได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย โดยเฉพาะยิ่งอายุมาก หัวยิ่งเถิกขึ้น

สัญญาณที่บ่งบอกว่าหัวเถิก

ผมร่วงมากกว่าปกติ จะสังเกตได้เลยว่า หากผมของคุณร่วงเกินวันละ 200 เส้น แสดงว่ามีความเสี่ยงที่จะทำให้ผมบาง หัวเถิกได้ และเมื่อหวีผม ผมร่วงออกมาเป็นกระจุก ดังนั้นควรสังเกตตัวเองให้ดี หากว่าเริ่มหัวเถิกควรหาวิธีการแก้ไขไม่ให้ผมร่วมเพิ่มขึ้น

หัวเถิกเกิดจากสาเหตุใดบ้าง

  1. เกิดจากกรรมพันธุ์ เนื่องจากแนวไรผมสามารถส่งต่อทางกรรมพันธุ์ได้
  2. เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ซึ่งฮอร์โมนที่ทำให้ผมร่วงชื่อว่าฮอร์โมนDHT หากฮอร์โมนชนิดนี้ถูกสร้างขึ้นบริเวณหนังศีรษะ จะทำให้รากผมอ่อนแอ รูขุมขนแคบลงทำให้ผมหลุดร่วงได้ และไม่สร้างเซลล์ผมใหม่ 
  3. เกิดจากการมัดผมตึงเกินไป ทำให้รากผมอ่อนแอ จนทำให้ผมร่วง โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่มัดผมเป็นประจำ ไม่ควรมัดผมให้ตึงเกินไป เพราะเป็นการทำลายเส้นผมและทำให้หัวเถิกได้
  4. เกิดจากการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ ทำให้ผมร่วงก่อนวัย
  5. ความเครียดส่งผลทำให้ผมร่วงและเป็นสาเหตุของการหัวเถิกหัวล้านในที่สุด

วิธีการแก้ปัญหาหัวเถิกทำได้อย่างไร 

  1. ปรับเปลี่ยนทรงผม หากคุณผู้ชายมีปัญหาหัวเถิกให้ไว้ผมหน้าม้าลงมาเล็กน้อย เพื่อปิดบริเวณหัวเถิก ส่วนผู้หญิงสามารถตัดผมทรงสาวเกาหลีได้และไว้หน้าม้า ก็จะช่วยไม่ให้หัวเถิกและดูน่ารักสวยหวาน และยังดูเด็กลงด้วย 
  2. ไว้ผมแสกข้างสำหรับคุณผู้ชายให้ไว้ผมหน้าม้าลงมา และแสกข้างปัดผมขึ้นไป จะช่วยลดความกว้างบริเวณหน้าผาก ส่วนคุณผู้หญิงหากไม่อยากไว้หน้าม้า ก็สามารถหวีผมด้านหน้ามาปัดข้างได้ ซึ่งจะช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียวสวยได้รูปมากขึ้น
  3. ไม่ตัดผมสั้น วิธีนี้แก้ปัญหาได้ทั้งผู้หญิงผู้ชาย หากคุณผู้ชายที่มีหัวเถิกควรตัดผมทรงที่ปิดบังบริเวณหน้าผากเล็กน้อย แต่ไม่ปล่อยผมให้ยาวรุงรังเกินไป แต่ก็ไม่ควรตัดสั้นมาก เช่น ทรงสกินเฮดอาจจะไม่เหมาะกับผู้ชายที่หัวเถิก สำหรับคุณผู้หญิงสามารถไว้ผมยาวได้ ซึ่งจะช่วยลดปัญหาหน้าผากเถิกได้อีกด้วย 

ดังนั้นเมื่อคุณพบว่า ผมร่วงหรือหัวเถิกมากขึ้น หัวเริ่มเถิกแนะนำแชมพูแก้ผมร่วงHavilah เป็นการรักษาปัญหาผมร่วงที่เห็นผลได้ชัดเจน ผลิตจากสมุนไพรสดเข้มข้นจากธรรมชาติ กระตุ้นการเกิดผมใหม่ ฟื้นฟูให้ผมแข็งแรง ไม่กลับมาร่วงซ้ำ ช่วยชะลอผมหงอก ขจัดรังแค ลดอาการคันบริเวณหนังศีรษะ และแชมพูมีกลิ่นหอม ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี ที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง จึงปลอดภัย 100% 

โปรโมชั่นประจำเดือน

ไม่พบสินค้าที่ต้องการ

บทความสุขภาพและเส้นผม

เซรั่มปลูกผมตัวช่วยที่สำคัญใช้งานง่าย สะดวก พกพาไปได้ทุกที่

ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เกิดนวัตกรรม เกี่ยวกับความสวยความงามที่สร้างความสะดวกสบายให้กับคุณมากขึ้น โดยเฉพาะ…

อ่านเพิ่มเติม

ผมบางกลางหัว 3 สูตรลับช่วยแก้ปัญหาผมบางให้แลดูหนาขึ้นได้แน่ๆ

ผมบางเป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากเจอ เพราะไม่มีความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสระผมแล้วผมร่วง ออกมาเป็นกระจุก…

อ่านเพิ่มเติม

หัวเถิกแก้ไขอย่างไรให้ดูสวยหล่อ เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

หัวเถิก คือ ลักษณะหน้าผากที่สูงขึ้น เป็นแนวตั้งโดยวิธีการวัดคือ ใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมจนถึงคิ้วหักยาวเกิน 11 cm…

อ่านเพิ่มเติม