blogs

ยาสระผมหรือแชมพูควรเลือกใช้ให้เหมาะกับเส้นผมเพื่อบำรุงตรงจุด

ยาสระผมที่เทลงบนเส้นผมและหนังศีรษะของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องได้รับการบำรุงอย่างพิถีพิถันและเหมาะสมกับสภาพเส้นผม ซึ่งหากเลือกแชมพูทั่วไปที่ไม่เหมาะกับสภาพเส้นผม เช่น เป็นคนผมมันหนังศีรษะมันแต่เลือกยาสระผมสำหรับผมแห้ง อาจจะทำให้หนังศีรษะแห้ง เกิดอาการคันบริเวณหนังศีรษะ เส้นผมขาดความชุ่มชื้น เป็นต้น ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่า ประเภทของเส้นผมแบบไหนที่จะเหมาะกับแชมพูสูตรเฉพาะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

 1. ผมหยิกผมหยักศก

มีปัญหาในเรื่องของการจัดทรงยาก ผมแห้งและชี้ฟู ดังนั้นควรเลือกแชมพูที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น มีส่วนผสมของ moisturizer ช่วยให้ผมเรียบขึ้น จัดทรงง่าย ผมแลดูมีน้ำหนัก 

2. ผมมัน

 ใครที่มีปัญหานี้สังเกตได้เลยว่าสระผมเพียงแค่ 1-2 วัน ผมก็มันแล้ว ทำให้เกิดอาการคันบริเวณหนังศีรษะ และเมื่อเกาบ่อย ๆ ทำให้หนังศีรษะแห้งและเกิดรังแคได้ ควรหลีกเลี่ยงยาสระผมที่ช่วยทำให้ผมลื่น หรือให้ความชุ่มชื้นเกินไป เพราะจะไปกระตุ้นหนังศีรษะให้ผลิตไขมันเพิ่มขึ้น จึงควรมองหาแชมพูสมุนไพรที่ช่วย ลดความมัน ลดการอักเสบและบรรเทาอาการระคายเคืองบนหนังศีรษะ ช่วยปรับสมดุลค่า pH ของหนังศีรษะและป้องกันการเกิดเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อราได้ 

3. ผมแห้งเสีย

 เป็นปัญหาเส้นผมที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ซึ่งผมแห้งเสียเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ เช่น การทำสี ดัดผม ยืดผม รวมถึงการใช้อุปกรณ์ทำผมที่มีความร้อนสูงเป็นประจำ เช่น ไดร์ผม หนีบผม ทำให้ผมแห้งเสียได้ง่ายขึ้นดังนั้นจึงควรเลือกยาสระผมสูตรที่ให้ความชุ่มชื้น มีส่วนผสมของสมุนไพรธรรมชาติ ปรับสมดุลภายในเส้นผม และที่สำคัญคือแชมพูมีเคราติน ที่ช่วยให้ผมนุ่มสลวย อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูบำรุงผมแห้งเสีย เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง และยังช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง รากผมไม่แข็งแรงอีกด้วย

 4. ผมธรรมดา

เป็นผมที่ไม่แห้ง ไม่มัน และไม่มีปัญหารังแค ควรเลือกใช้แชมพูสูตรผมธรรมดา ที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้ดูสลวยเรียบจัดทรงง่าย 

ดังนั้นก่อนเลือกใช้ยาสระผม ควรประเมินสภาพผมของคุณว่ามีสภาพเส้นผมแบบ จึงจะสามารถเลือกแชมพูสูตรที่เหมาะสม เพื่อการบำรุงอย่างล้ำลึก แก้ปัญหาได้ตรงจุด และที่สำคัญคือไม่ควรเปลี่ยนยาสระผมบ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาหนังศีรษะ เพราะอาจทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง เป็นแผลเกิดรังแคบนหนังศีรษะได้ง่าย ซึ่งเราขอแนะนำแชมพูสมุนไพรที่ช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง ให้ผมงอกขึ้นใหม่ดูหนาขึ้น เงางามไม่ก่อการก่อให้เกิดการแพ้ ต้อง Havilah เท่านั้น

โปรโมชั่นประจำเดือน

ไม่พบสินค้าที่ต้องการ

บทความสุขภาพและเส้นผม

เซรั่มปลูกผมตัวช่วยที่สำคัญใช้งานง่าย สะดวก พกพาไปได้ทุกที่

ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เกิดนวัตกรรม เกี่ยวกับความสวยความงามที่สร้างความสะดวกสบายให้กับคุณมากขึ้น โดยเฉพาะ…

อ่านเพิ่มเติม

ผมบางกลางหัว 3 สูตรลับช่วยแก้ปัญหาผมบางให้แลดูหนาขึ้นได้แน่ๆ

ผมบางเป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากเจอ เพราะไม่มีความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสระผมแล้วผมร่วง ออกมาเป็นกระจุก…

อ่านเพิ่มเติม

หัวเถิกแก้ไขอย่างไรให้ดูสวยหล่อ เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

หัวเถิก คือ ลักษณะหน้าผากที่สูงขึ้น เป็นแนวตั้งโดยวิธีการวัดคือ ใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมจนถึงคิ้วหักยาวเกิน 11 cm…

อ่านเพิ่มเติม