blogs

แชมพูสมุนไพรสูตรแชมพูอัญชัน มีสรรพคุณที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ?

อัญชัน เป็นสมุนไพรที่มีดอกสีม่วงอมน้ำเงิน นิยมนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย เช่น แชมพูสมุนไพร น้ำอัญชันดื่มแล้วช่วยลดคอเลสเตอรอล แก้อาการหอบหืดลดไข้ และดอกอัญชันช่วยในการรักษาผมร่วงได้ เพราะมีสารที่ชื่อว่าแอนโทไซยานิน ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดไปเลี้ยงบริเวณรากผม ทำให้ผมดำเงาอย่างเป็นธรรมชาติ จึงได้นำอัญชันมาผลิตเป็นแชมพูอัญชัน ไปดูกันดีกว่าว่าแชมพูสมุนไพรเลือกใช้อย่างไรให้เหมาะสมกับสภาพเส้นผม

แชมพูสมุนไพร ใช้อะไรดี?

ใช้แชมพูอัญชันสิครับเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารเคมีโดยเฉพาะซิลิโคนและพาราเบน ซึ่งแชมพูสมุนไพรมีการปรับค่า PH ให้เป็นกลางเพื่อไม่ให้ระคายเคืองต่อหนังศีรษะ แต่ทั้งนี้ควรเลือกแชมพูสมุนไพรที่ผ่านมาตรฐานเท่านั้น เพราะหากไม่ผ่านกระบวนการผลิตที่ถูกต้อง อาจจะทำให้เกิดปัญหาหนังศีรษะคัน ผมร่วงและเกิดเชื้อจุลินทรีย์ที่มาจากสมุนไพรได้ ดังนั้นจึงต้องพิถีพิถันในการเลือกแชมพูสมุนไพรให้เหมาะกับสภาพเส้นผมและได้มาตรฐาน ดังนี้

  • ผมมัน ควรเลือกใช้แชมพูที่มีสารสกัดจากแตงกวา จูนิเปอร์เพราะช่วยลดความมันบนหนังศีรษะ ลดปัญหาเส้นผมแบน ลีบไม่มีน้ำหนัก 
  • ผมแตกปลาย เลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของตะไคร้ น้ำมันมะกอก มะกรูด ช่วยลดผมแตกปลาย
  • ผมแห้งเสีย ควรเลือกใช้แชมพูที่มีสารสกัดจากโสม ขิง น้ำผึ้งเพราะจะช่วยให้ผมแห้งเสีย กลับมามีชีวิตชีวานุ่มสลวยแลดูมีน้ำหนัก ผมไม่พันกันและช่วยแก้ปัญหาผมแห้งชี้ฟูได้
  • ผมธรรมดา ควรเลือกแชมพูสมุนไพรที่มีสารสกัดจากอัญชันมะกรูด ช่วยให้ผมดกดำเงางามและดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะแชมพูอัญชันซึ่งมีสรรพคุณ ช่วยลดปัญหาผมหงอกก่อนวัย ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยทำให้ผมแข็งแรง จัดทรงง่าย ดูสุขภาพดี และเหมาะกับทุกสภาพเส้นผม 
  • ผมมีรังแค ควรใช้แชมพูสมุนไพรที่มีสารสกัดจากชาเขียวมะนาว มะรุม น้ำมันไทม์ ช่วยในการทำความสะอาดเส้นผม ลดการเกิดรังแค 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการเลือกใช้แชมพูสมุนไพร ให้เหมาะกับสภาพผม เพราะสมุนไพรนั้นไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง ปลอดภัย 100% และปราศจากการใช้สารเคมี ขอแนะนำแชมพูสมุนไพร Havilah เสริมสร้างเส้นผมใหม่ คืนความมั่นใจให้กับคุณ มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่นอัญชัน มะกรูด บอระเพ็ด ใบส้มป่อย ชุมเห็ดใหญ่ และยังใช้เป็นสมุนไพรสดลดอาการคัน ลดการเกิดรังแค ฟื้นฟูเส้นผมใหม่ให้แข็งแรงใช้ได้ทุกวัน เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องเห็นผลอย่างชัดเจน ว่าผมนุ่มลื่นเงางาม และมีน้ำหนักจัดทรงง่ายไม่แห้งไม่ชี้ฟู มีกลิ่นหอมสมุนไพร และได้รับการยอมรับจากผู้ใช้จริงทั่วประเทศ เลือกแชมพูอัญชันต้องพิถีพิถันและใส่ใจในการเลือกต้อง Havilah เท่านั้น

โปรโมชั่นประจำเดือน

ไม่พบสินค้าที่ต้องการ

บทความสุขภาพและเส้นผม

เซรั่มปลูกผมตัวช่วยที่สำคัญใช้งานง่าย สะดวก พกพาไปได้ทุกที่

ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เกิดนวัตกรรม เกี่ยวกับความสวยความงามที่สร้างความสะดวกสบายให้กับคุณมากขึ้น โดยเฉพาะ…

อ่านเพิ่มเติม

ผมบางกลางหัว 3 สูตรลับช่วยแก้ปัญหาผมบางให้แลดูหนาขึ้นได้แน่ๆ

ผมบางเป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากเจอ เพราะไม่มีความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสระผมแล้วผมร่วง ออกมาเป็นกระจุก…

อ่านเพิ่มเติม

หัวเถิกแก้ไขอย่างไรให้ดูสวยหล่อ เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

หัวเถิก คือ ลักษณะหน้าผากที่สูงขึ้น เป็นแนวตั้งโดยวิธีการวัดคือ ใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมจนถึงคิ้วหักยาวเกิน 11 cm…

อ่านเพิ่มเติม