blogs

แก้ปัญหาผมร่วงได้ 5 วิธีใกล้ตัว วิธีแก้ผมร่วงเห็นผลแบบชัดเจน

แก้ปัญหาผมร่วงได้…แต่มีสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงมีหลายปัจจัย เช่น ความเครียด การเจ็บป่วย การลดน้ำหนักผิดวิธี สระผมก่อนนอนแล้วไม่เช็ดผมให้แห้ง ทำให้หนังศีรษะชื้นและเกิดเชื้อรา การใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ใช้สารเคมีการทำ สีผม ดัดผมยืดผม ปัญหารังแค เป็นต้น ซึ่งวันนี้เรามาแนะนำวิธีแก้ปัญหาผมร่วงจากธรรมชาติ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย 

 1. แก้ปัญหาผมร่วงด้วยใบฝรั่ง
  สูตรนี้ช่วยแก้ผมร่วงให้กลับมามั่นใจได้มากขึ้น เพียงแค่นำใบฝรั่งไปล้างให้สะอาด จากนั้นต้มจนน้ำใบฝรั่งกลายเป็นสีดำ ตั้งพักทิ้งไว้รอให้เย็นจากนั้นนำน้ำต้มใบฝรั่ง มาชโลมให้ทั่วศีรษะหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้ทำประมาณสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ช่วยแก้ผมร่วงได้ หากทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง
 2. สูตรหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว
  หากคุณไม่อยากผมร่วง และอยากให้ผมนุ่มสลวยเป็นธรรมชาติ ผมแลดูเงางาม วิธีนี้ทำได้ง่ายๆเพียงแค่ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น มาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นใช้แชมพูแก้ผมร่วงสระผม 2 ครั้ง สูตรนี้ทำเป็นประจำ รับรองว่าช่วยให้รากผมแข็งแรง เป็นการแก้ปัญหาผมร่วงได้อย่างตรงจุด
 3. รักษาแก้ผมร่วงด้วยกระเทียม
  กระเทียมอาจจะมีกลิ่นค่อนข้างฉุน แต่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้ วิธีทำเพียงแค่นำกระเทียมมาปอกเปลือก ฝานเป็นชิ้นๆ และนำไปผสมกับน้ำมันมะพร้าว มาชโลมบริเวณหนังศีรษะทิ้งไว้ 30 นาที แล้วใช้แชมพูแก้ผมร่วงสระผมตามปกติ ถ้าหากใครแพ้กลิ่นกระเทียม ไม่ชอบสามารถใช้สูตรอื่นได้ 
 4. ใช้น้ำมันมะกอก
  น้ำมันมะกอกเป็นไอเทมที่ได้รับความนิยมมายาวนาน และเป็นสูตรโบราณ สามารถหาซื้อได้ง่าย เพียงแค่ผสมน้ำมันมะกอกกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน จากนั้นชโลมให้ทั่วศีรษะทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นใช้แชมพูแก้ผมร่วงสระผมตามปกติ วิธีนี้ช่วยแก้ผมร่วงได้จริง และยังทำให้ผมนุ่มชุ่มชื่น ดูเงางามอย่างเป็นธรรมชาติทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง
 5. ใช้มะกรูดแก้ผมร่วง
  เป็นสูตรสมุนไพรโบราณ ซึ่งมะกรูดมีสรรพคุณในการแก้ผมร่วงโดยตรงเพียงแค่นำมะกรูด 5 ลูกมาต้มกับน้ำจนนิ่ม แล้วบีบน้ำออกจากนั้น นำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมหมักทิ้งไว้ 3 นาทีแล้วสระผมด้วยแชมพู ทำสัปดาห์ละครั้งจะช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้

การพิถีพิถันในการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัย ที่จะทำให้ผมร่วงน้อยลง มีผมงอกใหม่ดูหนาขึ้น และทำให้ผมแข็งแรงไม่กลับมาร่วงซ้ำ ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ Havilah แชมพูลดแก้ผมร่วงที่ผลิตจากสมุนไพรสดมากกว่า 7 ชนิด เหมาะกับสภาพหนังศีรษะของคนไทย ปราศจากการใช้สารเคมี ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง ผมร่วงแก้ได้แค่ใช้ Havilah

โปรโมชั่นประจำเดือน

ไม่พบสินค้าที่ต้องการ

บทความสุขภาพและเส้นผม

เซรั่มปลูกผมตัวช่วยที่สำคัญใช้งานง่าย สะดวก พกพาไปได้ทุกที่

ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เกิดนวัตกรรม เกี่ยวกับความสวยความงามที่สร้างความสะดวกสบายให้กับคุณมากขึ้น โดยเฉพาะ…

อ่านเพิ่มเติม

ผมบางกลางหัว 3 สูตรลับช่วยแก้ปัญหาผมบางให้แลดูหนาขึ้นได้แน่ๆ

ผมบางเป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากเจอ เพราะไม่มีความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสระผมแล้วผมร่วง ออกมาเป็นกระจุก…

อ่านเพิ่มเติม

หัวเถิกแก้ไขอย่างไรให้ดูสวยหล่อ เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

หัวเถิก คือ ลักษณะหน้าผากที่สูงขึ้น เป็นแนวตั้งโดยวิธีการวัดคือ ใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมจนถึงคิ้วหักยาวเกิน 11 cm…

อ่านเพิ่มเติม