blogs

5 วิธีแก้ผมช็อตเร่งด่วนด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ต้องเข้าร้านทำผม

หลายคนผิดหวังกับการเข้าร้านเสริมสวย แล้วช่างทำผมไม่ได้มีประสบการณ์มากพอ ทำให้จากผมสวยกลายเป็นผมช็อต ทำให้เส้นผมหยิกงอและฟู ผมเปราะขาดง่าย สาเหตุเกิดจากการทำเคมี เช่น การทำสีผม ดัดผมยืดผม ซึ่งช่างอาจจะใช้น้ำยาที่ไม่เหมาะกับสภาพเส้นผม ทำให้น้ำยากัดกร่อนและผมเสียทันที วันนี้เรามีวิธีแก้ผมช็อตเร่งด่วนมาฝากกัน ซึ่งหากทำตามนี้รับรองว่าผมของคุณจะค่อยๆ ดีขึ้น 

วิธีแก้ผมช็อตเร่งด่วน ตามนี้

วิธีที่ 1 ทำทรีทเม้นท์ผมด้วยผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร ซึ่งผมช็อตเกิดจากสารเคมี หากคุณเลือกใช้ทรีทเม้นท์จากสารเคมีอีก ก็อาจจะทำให้ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองและผมเสียมากกว่าเดิม ดังนั้นเลือกใช้ทรีทเม้นท์สมุนไพรดีที่สุด มีส่วนประกอบ เช่น อัญชัน ทำให้ผมดกดำรักษาผมร่วงและทำให้รากผมแข็งแรง ข้าวฟ่างช่วยกระตุ้นทำให้เซลล์ผมทำงานได้ดีขึ้น ชาเขียวช่วยลดอาการอักเสบ ทำให้รากผมแข็งแรงรักษาผมร่วง ว่านหางจระเข้ช่วยลดอาการอักเสบของหนังศีรษะ วิตามินบี 5 ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นทำให้เส้นผมไม่แห้งเสีย

วิธีที่ 2 ใช้แชมพูสมุนไพร ผมช็อตคือผมที่เสียจะทำให้เกล็ดผมเปิดอยู่หากว่าเลือกใช้แชมพูสูตรสมุนไพร จะทำให้ผมมีน้ำหนักจัดทรงง่าย และผมนุ่มชุ่มชื้น เป็นการกระตุ้นให้ผมเกิดใหม่ผมยาวเร็วขึ้น ลดการแตกปลาย 

วิธีที่ น้ำมันมะกอกบำรุงผม เป็นวิธีแก้ผมช็อตเร่งด่วนเพราะน้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยวิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงสารอาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผม ทำให้ผมไม่แห้งเสีย และผมช็อตควรได้รับการบำรุง ด้วยวิธีใช้นำน้ำมันมะกอก หาซื้อได้ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อหรือห้างสรรพสินค้า หมักผมทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรเป็นน้ำเย็นไม่ใช้น้ำอุ่น ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้งจะช่วยให้ผมนุ่มชุ่มชื่นและผมแข็งแรงขึ้น

วิธีที่ ไม่ใช้หวี่ซี่ถี่ๆ ในการหวีผม เพราะผมช็อตผมเสียเกิดจากการสูญเสียโปรตีนในผม ทำให้หลุดร่วงได้ง่าย หากใช้หวีซี่ถี่จะเป็นการทำลายเส้นผมโดยตรง ดังนั้นให้ใช้หวีซี่ห่างหรือแปรงดีที่สุด เป็นการป้องกันไม่ให้ผมขาดหลุดร่วง

วิธีที่ 5 ใช้เซรั่มบำรุงผม เป็นวิธีแก้ผมช็อตเร่งด่วนอีกวิธีหนึ่งเพราะเซรั่มผมจะอุดมไปด้วยวิตามินบำรุงผม เช่น วิตามินอี วิตามินบี 5 และวิตามินอื่นๆ วิธีใช้คือหลังจากสระผมด้วยแชมพูสมุนไพรเรียบร้อย แล้วให้ใช้เซรั่มบำรุงเส้นผมเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง แต่ช่วยให้ผมนุ่มสุขภาพดี แก้ปัญหาผมเสียได้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเคล็ดลับดีๆ ที่เรานำมาฝากกันเกี่ยวกับวิธีแก้ผมช็อตเร่งด่วน และควรงดใช้สารเคมีและความร้อน แล้วหมั่นเล็มผมส่วนที่เสียออกเป็นประจำ จะช่วยให้ผมดูดซึมสารอาหาร และยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดการสร้างผมใหม่ได้เร็วขึ้น วิธีนี้ทำเองได้ที่บ้านโดยไม่ต้องเข้าร้านสปาผมราคาแพง

โปรโมชั่นประจำเดือน

ไม่พบสินค้าที่ต้องการ

บทความสุขภาพและเส้นผม

เซรั่มปลูกผมตัวช่วยที่สำคัญใช้งานง่าย สะดวก พกพาไปได้ทุกที่

ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เกิดนวัตกรรม เกี่ยวกับความสวยความงามที่สร้างความสะดวกสบายให้กับคุณมากขึ้น โดยเฉพาะ…

อ่านเพิ่มเติม

ผมบางกลางหัว 3 สูตรลับช่วยแก้ปัญหาผมบางให้แลดูหนาขึ้นได้แน่ๆ

ผมบางเป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากเจอ เพราะไม่มีความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสระผมแล้วผมร่วง ออกมาเป็นกระจุก…

อ่านเพิ่มเติม

หัวเถิกแก้ไขอย่างไรให้ดูสวยหล่อ เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

หัวเถิก คือ ลักษณะหน้าผากที่สูงขึ้น เป็นแนวตั้งโดยวิธีการวัดคือ ใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมจนถึงคิ้วหักยาวเกิน 11 cm…

อ่านเพิ่มเติม