blogs

ผมร่วงทำไงดี 5 อาหารช่วยลดผมร่วง บำรุงผมให้แข็งแรง นุ่มสลวย

ผมร่วงทำไงดี ต้องการบำรุงให้เส้นผมแข็งแรงต้องดูแลจากภายในสู่ภายนอก โดยเฉพาะการรับประทานอาหาร ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย จะช่วยบำรุงให้ผมแข็งแรงสุขภาพดี ซึ่งมีวิตามินโปรตีน ที่สำคัญและจำเป็นต่อร่างกาย วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 อาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผม ใครที่มีปัญหาผมร่วงทำไงดีวันนี้ เรามีคำแนะนำมาฝาก

  1. รับประทานอาหารจำพวกธัญพืชและถั่ว เพราะมีสารอาหารที่สำคัญ เรียกว่าไบโอติน ช่วยในการบำรุงเล็บผมและผิวให้แข็งแรงเพราะหากว่าร่างกายขาดไบโอติน จะส่งผลทำให้ผมร่วงผมแตกปลาย ผมหงอกก่อนวัยอันควร ดังนั้นควรเสริมสร้างสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น ถั่วฝักยาว ถั่วเขียว ถั่วลิสง เป็นต้น ส่วนธัญพืชมีสารอาหารที่บำรุง เส้นผมไม่ว่าจะเป็นธาตุเหล็กสังกะสี และวิตามินดี จะทำให้ผมหนานุ่มเงางาม ควรรับประทานเมล็ดงาดำ งาขาว เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง เป็นต้น การรับประทานธัญพืชเป็นประจำจะส่งผลดีต่อสุขภาพทางร่างกาย และเส้นผมของคุณก็จะแข็งแรงขึ้นด้วย
  2. ปลาแซลมอน เป็นปลาที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 กรดไขมันธาตุเหล็กและโปรตีนที่ช่วยบำรุง เส้นผมให้แข็งแรง ใครที่มีปัญหาผมร่วงทำไงดีแนะนำให้ทานปลาแซลมอนเป็นประจำ และควรทานคู่กับผัก จะทำให้ได้ทั้งโปรตีนธาตุเหล็กและวิตามินต่างๆด้วย นอกจากนี้ยังดีต่อสุขภาพ
  3. อยากผมสวยต้องทานผักใบเขียว ใครที่ไม่ชอบทานผัก ลองเปลี่ยนแปลงตัวเองดู เพราะผักใบเขียวมีสารอาหาร และวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง รากผมไม่อ่อนแอ ช่วยลดอาการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ผักที่ควรรับประทาน คือ ผักโขม ผักบุ้ งบร็อคโคลี่ ผักสลัด เป็นต้น จะช่วยให้ผมของคุณเงางามดูสุขภาพดี
  4. ไข่ มีโปรตีนสูง จะทำให้เกิดการสร้างเคราตินในการบำรุงผมนอกจากนี้ไข่ไก่ ยังอุดมไปด้วยไบโอตินและวิตามินบี 12 ช่วยทำให้ผมแข็งแรงผมนุ่มชุ่มชื่นไ ม่แตกปลาย นอกจากการรับประทานไข่เป็นประจำแล้วยังสามารถนำไข่มาหมักผมเป็นทรีทเม้นท์ในการบำรุงผมก็ได้
  5. กล้วยหอม เป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะมีวิตามินบี 6 ช่วยในการบำรุงผมให้แข็งแรง สร้างเม็ดเลือดแดง ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ใครที่มีปัญหาผมร่วงทำไงดีแนะนำรับประทานกล้วยหอมเป็นประจำ วันละ 1 ลูกจะช่วยให้ผมแข็งแรงขึ้นได้ นอกจากนี้ ยังสามารถนำกล้วยหอม มาหมักผมโดยผสมกับน้ำมันมะกอก คนให้เข้ากันและหมักผมทิ้งไว้ 30 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะทำให้ผมนุ่มชุ่มชื้นมีน้ำหนักและลดการขาดหลุดร่วงได้

สำหรับใครที่มีปัญหาผมร่วงทำไงดีนอกจากการใช้แชมพูลดผมร่วงแล้วการรับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงผม ก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะทำให้เกิดการกระตุ้นเซลล์ผม ทำให้ผมเกิดใหม่แข็งแรงขึ้น ลดผมหงอกก่อนวัยอันควร อีกด้วย

โปรโมชั่นประจำเดือน

ไม่พบสินค้าที่ต้องการ

บทความสุขภาพและเส้นผม

เซรั่มปลูกผมตัวช่วยที่สำคัญใช้งานง่าย สะดวก พกพาไปได้ทุกที่

ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เกิดนวัตกรรม เกี่ยวกับความสวยความงามที่สร้างความสะดวกสบายให้กับคุณมากขึ้น โดยเฉพาะ…

อ่านเพิ่มเติม

ผมบางกลางหัว 3 สูตรลับช่วยแก้ปัญหาผมบางให้แลดูหนาขึ้นได้แน่ๆ

ผมบางเป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากเจอ เพราะไม่มีความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสระผมแล้วผมร่วง ออกมาเป็นกระจุก…

อ่านเพิ่มเติม

หัวเถิกแก้ไขอย่างไรให้ดูสวยหล่อ เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

หัวเถิก คือ ลักษณะหน้าผากที่สูงขึ้น เป็นแนวตั้งโดยวิธีการวัดคือ ใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมจนถึงคิ้วหักยาวเกิน 11 cm…

อ่านเพิ่มเติม