blogs

7 เหตุผลที่ แชมพูสมุนไพรสด ช่วยรักษาผมร่วง

ต้องยอมรับเทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรงอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของใช้ หรือไลฟ์สไตล์ก็ต้องใส่ใจเรื่องของสุขภาพเป็นอันดับต้น ๆ  ทำให้ แชมพูสมุนไพรสด ได้รับความนิยมทั้งในแง่การนำมารับประทานและนำมาใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ  และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่นิยมนำสารสกัดสมุนไพรมาใช้เป็นส่วนผสมคือ ‘แชมพูสมุนไพร’ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผมที่ทุกคนจำเป็นต้องใช้เป็นประจำในชีวิตประจำวัน จุดเด่นสำคัญของแชมพูสมุนไพรคือ ช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง เป็นปัญหาสำคัญที่หลายคนกำลังเผชิญอยู่ เพราะนอกจากจะทำให้บุคลิกภาพไม่ดีแล้ว ยังทำให้สูญเสียความมั่นใจในการดำเนินชีวิต  และเกิดความเครียดจนต้องหาวิกหรือหมวกมาใช้เพื่อปกปิดเอาไว้ ผู้ที่ต้องเจอปัญหาผมร่วง ผมบาง จึงมักสรรหาผลิตภัณฑ์เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวอยู่เสมอ แต่ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่มักจะมีส่วนประกอบที่เป็นเคมี ซึ่งรู้สึกไม่ปลอดภัยเมื่อต้องใช้อย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลายคนหันมาใช้แชมพูสมุนไพรเป็นแชมพูประจำตัวและได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบันด้วย 7 เหตุผลดี ๆ ที่ตอบโจทย์ว่าทำไมแชมพูสมุนไพรรักษาผมร่วงจึงเป็นที่นิยมอย่างสูง

1. แชมพูสมุนไพรประกอบด้วย

ส่วนผสมจากสมุนไพรซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีการใช้งานมายาวนานแต่โบราณซึ่งมีการพิสูจน์สรรพคุณมาแล้วนับร้อยปีว่าสามารถช่วยแก้ปัญหาได้จริง เพราะสมุนไพรส่วนใหญ่มักอยู่ในตำราแพทย์แผนโบราณของไทยอยู่แล้ว เช่น สูตรมะกรูดผสมอัญชัน สูตรนี้ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมและทำให้ผมดกดำเงางาม สูตรบอระเพ็ดผสมมะพร้าวขูดช่วยแก้ปัญหาผมหงอกและทำให้เส้นผมดำขึ้น สูตรว่านหางจระเข้ผสมบอระเพ็ดและมะกรูดช่วยแก้ปัญหาผมร่วงและผมหงอกก่อนวัย และสูตรดอกอัญชันผสมน้ำมันมะกอกช่วยฟื้นฟูให้ผมหงอกกลับมาดกดำดังเดิม

2. แชมพูสมุนไพรไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตราย

ต่อรากผม เส้นผม และหนังศีรษะ ช่วยลดการสะสมของสารเคมีบนหนังศีรษะ ลดการอุดตันสารเคมีในรากผมช่วยสร้างความแข็งแรงให้รากผม ทำให้เส้นผมเจริญเติบโตได้เต็มที่ และไม่ลีบแบน นอกจากนั้นยังมีความอ่อนโยนจึงทำให้ แชมพูสมุนไพรสด เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนแพ้สารเคมี และในผู้ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย

3. แชมพูสมุนไพร มีส่วนผสมของสมุนไพรหลายชนิด

ซึ่งมีสรรพคุณโดดเด่นในหลายด้าน เช่น อัญชันช่วยให้ผมดกดำ ชุมเห็ดใหญ่ช่วยแก้ปัญหารังแคและคันศีรษะ ใบส้มป่อยช่วยลดความมันบนเส้นผมและหนังศีรษะ ซึ่งเมื่อรวมสรรพคุณของสมุนไพรทุกชนิดแล้วทำให้ แชมพูสมุนไพรสด สามารถแก้ปัญหาผมได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น แก้ปัญหาผมร่วง ปัญหารังแค ปัญหาหนังศีรษะลอกปัญหาผมและหนังศีรษะมัน หนังศีรษะมีกลิ่น เชื้อราบนหนังศีรษะ ผมหงอกก่อนวัยอันควร รวมทั้งช่วยเร่งให้ผมขึ้นและผมยาวขึ้น เรียกได้ว่าแชมพูสมุนไพรขวดเดียวแต่แก้ปัญหาได้ครอบจักรวาล

4. แชมพูสมุนไพรมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากสมุนไพร

ที่ช่วยในการบำรุงผม โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำมันหอมระเหยจากมะกรูด ซึ่งถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์ต่อผมหลายอย่าง ทั้งช่วยในเรื่องของการแก้ปัญหาผมร่วง แก้ปัญหารังแค และการบำรุงรักษาให้เส้นผมดำเงางาม นอกจากนั้นน้ำมันหอมระเหยยังช่วยทำให้แชมพูมีกลิ่นหอมจากธรรมชาติ 100% ทำให้น่าใช้งานโดยไม่จำเป็นต้องเติมน้ำหอมหรือกลิ่นสังเคราะห์ที่ทำให้รากผม หนังศีรษะ และเส้นผมระคายเคือง

5. แชมพูช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการแก้ปัญหาผมร่วง

เนื่องจากสมุนไพรไทยบางชนิดมีสรรพคุณช่วยแก้ปัญหาสุขภาพผม ไม่ว่าจะเป็น ชุมเห็ดใหญ่ ใบส้มป่อย บอระเพ็ด สามารถช่วยรักษาอาการคันหนังศีรษะและช่วยรักษารังแค อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าสมุนไพรทั้ง 3 ชนิดนั้นไม่ใช่สมุนไพรที่หาได้ง่าย ๆ ตามท้องตลาด ต้องหาซื้อตามร้านขายยาจีนโบราณ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะอยู่ในรูปแบบสมุนไพรอบแห้ง โดยหากนำมาเทียบคุณสมบัติการใช้งานแล้ว แบบสดจะให้ประสิทธิภาพในการรักษาได้ดีกว่าแบบแห้ง อาจต้องซื้อต้นมาปลูกเองและเก็บมาใช้งาน ดังนั้นการใช้แชมพูสมุนไพรที่มีส่วนประกอบของสมุนไพรหายากเหล่านี้จึงช่วยให้มีความสะดวกกว่า เพราะไม่ต้องหาซื้อหรือจัดเตรียมให้ยุ่งยาก

6. แชมพูสมุนไพรสด ช่วยให้เกิดการรักษาอย่างต่อเนื่อง

ทำให้หายจากอาการผมร่วงเร็วขึ้น และไม่ต้องเตรียมสมุนไพรเองให้ยุ่งยาก เช่น การหมักผมด้วยอัญชัน แน่นอนว่าขั้นตอนแรกต้องไปเก็บอัญชันมาแล้วมาบดกับน้ำสะอาด จากนั้นคั้นน้ำแล้วนำมาชโลมให้ทั่วศีรษะเป็นเวลาประมาณ 20-30 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งดูจากขั้นตอนแล้วจะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากแค่เอาสมุนไพรมาคั้นกับน้ำ แต่จากสภาพสังคมในปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบทำให้หลายคนไม่มีเวลาในการจัดเตรียมสมุนไพรหมักผม จึงทำให้การดูแลรักษาไม่ต่อเนื่อง ส่งผลลัพธ์ที่ไม่ได้ประสิทธิภาพ ทำให้ไม่หายจากอาการปัญหาผมร่วง การใช้แชมพูสมุนไพรสด จึงช่วยตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างตรงจุดและสะดวก เป็นผลิตภัณฑ์พร้อมใช้ สามารถใช้ทำความสะอาดเส้นผมได้ทุกวันไม่ต่างจากแชมพูทั่วไป

7. แชมพูสมุนไพร มีราคาถูกกว่าการรักษาอาการด้วยวิธีอื่น

ด้วยค่าใช้จ่ายที่ถูกมาก ทำให้เข้าถึงได้ง่ายและการรักษาอาการผมร่วงเป็นไปได้อย่างต่อเนื่อง เมื่อเปรียบเทียบการใช้แชมพูกับการใช้ยา หรือการทำศัลยกรรมแล้ว ต้องบอกว่าการแก้ไขปัญหาด้วย 2 อย่างหลังมีความเสี่ยงในเรื่องของผลข้างเคียงที่จะตามมาในภายหลัง ตัวอย่างเช่น การใช้ยาไมนอกซิดิลรักษาอาการผมร่วงจะมีผลข้างเคียงคือหนังศีรษะระคายเคืองและผมงอกตามใบหน้าหรือมือ ในขณะที่การทำศัลยกรรมอาจทำให้เกิดการติดเชื้อและเป็นแผลเป็นได้ด้วย

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ 7 เหตุผลที่แชมพูช่วยรักษาผมร่วงที่นำมาฝาก ถึงอย่างไรก็ตามคงต้องบอกว่าไม่ใช่ว่าแชมพูทั่วไปจะช่วยรักษาผมร่วงได้แต่ต้องเป็นแชมพูสมุนไพรเพราะอุดมไปด้วยสมุนไพรที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงและอีกหลายปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากตอนนี้คุณกำลังมีปัญหาผมร่วงอยู่ลองมองหาแชมพูสมุนไพรที่มีส่วนผสมของอัญชันดูนะครับ แล้วถ้าเพื่อนๆสนใจอยากรู้ว่าอัญชันช่วยในเรื่องอะไรบ้างตามไปอ่านได้ที่กระทู้ อัญชันช่วย ปลูกผมใหม่ ได้จริงหรือเปล่า ??

โปรโมชั่นประจำเดือน

ไม่พบสินค้าที่ต้องการ

บทความสุขภาพและเส้นผม

เซรั่มปลูกผมตัวช่วยที่สำคัญใช้งานง่าย สะดวก พกพาไปได้ทุกที่

ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เกิดนวัตกรรม เกี่ยวกับความสวยความงามที่สร้างความสะดวกสบายให้กับคุณมากขึ้น โดยเฉพาะ…

อ่านเพิ่มเติม

ผมบางกลางหัว 3 สูตรลับช่วยแก้ปัญหาผมบางให้แลดูหนาขึ้นได้แน่ๆ

ผมบางเป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากเจอ เพราะไม่มีความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสระผมแล้วผมร่วง ออกมาเป็นกระจุก…

อ่านเพิ่มเติม

หัวเถิกแก้ไขอย่างไรให้ดูสวยหล่อ เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

หัวเถิก คือ ลักษณะหน้าผากที่สูงขึ้น เป็นแนวตั้งโดยวิธีการวัดคือ ใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมจนถึงคิ้วหักยาวเกิน 11 cm…

อ่านเพิ่มเติม