blogs

ผมหงอกอ่านด่วน! บอก วิธีแก้ผมหงอก แบบหมดเปลือก

ผมหงอกอ่านด่วน! บอก วิธีแก้ผมหงอก แบบหมดเปลือก ใช้แล้วเห็นผลแน่นอน

หลายๆ คนคงเข้าใจกันว่าการที่เรามีอายุมากขึ้นจะทำให้เส้นผมของเราหงอกมากขึ้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว นอกจากอายุที่มากขึ้น ยังมีปัจจัยอีกมากมายที่ทำให้เกิดผมหงอกได้ ซึ่งบางครั้งคนที่อายุน้อยก็สามารถมีผมหงอกได้เหมือนคนสูงอายุเช่นกัน จึงทำให้หลายๆ คนมองหา วิธีแก้ผมหงอก สมุนไพรแก้ผมหงอก หรือแม้แต่ยาย้อมผมแบบสระกันยกใหญ่ เพื่อหวังว่ามันจะช่วยปกปิดผมที่หงอกของเราให้กลับมาดกดำ และสร้างความมั่นใจให้เหมือนอย่างที่เคยเป็น

ผมหงอกเกิดจากอะไร มีวิธีแก้ผมหงอกยังไงบ้าง

เส้นผมของเรา 1 เส้นนั้นประกอบไปด้วยเซลล์ที่สร้างเนื้อผมที่เป็นโปรตีน และเซลล์ที่สร้างเม็ดสี ซึ่งจะทำหน้าที่ป้อนเม็ดสีเข้าไปในเนื้อผม ทำให้ผมของคนเรามีสีต่างๆ ตามพันธุกรรม ถ้าใครมีเม็ดสีมาก ผมก็จะเข้ม ส่วนผมที่หงอกนั้นเกิดจากการที่เซลล์เม็ดสีไม่สามารถสร้างเม็ดสีได้ตามปกติ ทำให้มีแต่เนื้อผมที่เจริญออกมา แต่สีผมไม่ตามมาด้วย เลยกลายเป็นผมหงอกแบบที่หลายๆ คนประสบกันอยู่นั่นเอง ซึ่งจริงๆ แล้วผมหงอกนั้นนอกจากอายุที่มากขึ้น ยังสามารถเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน

 1. ผมหงอกตามธรรมชาติ – เมื่ออายุมากขึ้น การทำงานของเซลล์สร้างเม็ดสีก็จะมีประสิทธิภาพลดลง ทำให้เกิดเป็นผมหงอกขึ้นมา ซึ่งผมหงอกโดยธรรมชาตินี้ปกติแล้วจะเกิดขึ้นเมื่ออายุเข้าสู่ช่วง 40 ปีขึ้นไป
 2. ผมหงอกจากกรรมพันธุ์ – คนที่ผมหงอกก่อนวัย ส่วนหนึ่งมาจากการถ่ายทอดพันธุกรรมผมหงอกจากพ่อแม่ ถ้าพ่อแม่มีผมหงอกก่อนวัย ลูกก็มีสิทธิ์จะผมหงอกเช่นเดียวกัน
 3. ผมหงอกจากการขาดสารอาหาร – การขาดวิตามินบี 12 ก็สามารถทำให้เกิดผมหงอกได้เช่นกัน เพราะเป็นวิตามินที่จะเข้าไปบำรุงเส้นผม คล้ายกับเป็นอาหารของเส้นผมคนเรานั่นเอง

นอกจากนี้แล้วผมหงอกยังสามารถติดมาได้กับโรคบางชนิดอีกด้วย ซึ่งถ้าเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาวิธีแก้ผมหงอกที่ได้ผลทันตา และช่วยให้หมดปัญหาผมหงอกก่อนวัยได้แบบทันใจล่ะก็ ตามไปชมเคล็ดลับดีๆ ด้านล่างนี้กันได้เลย

เผยวิธีแก้ผมหงอกที่ได้ผลดี พร้อมบอกสูตรแก้ผมหงอก สมุนไพรแก้ผมหงอก แบบเห็นผลทันตา

 1. ปกป้องผมจากความร้อน
  ผมหงอกทำไงดี เริ่มต้นที่อย่าให้เส้นผมโดนความร้อนก่อนเลยอันดับแรก ทั้งแสงแดด น้ำร้อน ไดร์เป่าผม สิ่งเหล่านี้ต้องเลี่ยง เพราะความร้อนจะทำให้หนังศีรษะและรูขุมขนของเส้นผมเสื่อมสภาพ ทำให้คงเม็ดสีไว้ไม่ดีเท่าเดิม  และผมหงอกก่อนวัยได้

2. กินอาหารที่มีวิตามิน B12
วิธีแก้ผมหงอกง่ายๆ ข้อต่อไปคือ การทานเนื้อสัตว์ เครื่องในสัตว์ ปลา ไข่ นม เนย โยเกิร์ต ที่อุดมไปด้วยวิตามิน B12 ซึ่งจะช่วยป้องกันผมขาว และเป็นวิธีรักษาผมหงอกที่ง่ายดายมากๆ อีกด้วย

3. หมักผมด้วยน้ำมัน
สมุนไพรแก้ผมหงอกนั้นมีมากมายหลายอย่าง เช่น การหมักผมด้วยน้ำมันต่างๆ ก็ถือเป็นสมุนไพรแก้ผมหงอกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันมะกอก น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันงา ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้ผมหงอกได้ดีไม่แพ้แชมพูแก้ผมหงอกในท้องตลาดเลย

4. ใช้ยาย้อมผม
สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากให้ปกปิดผมหงอกแบบเร่งด่วน คงหนีไม่พ้นการใช้วิธีย้อมผม ซึ่งในปัจจุบันมียาย้อมผมอยู่มากมายให้เลือกใช้ แต่ที่อยากแนะนำคือใช้จำพวกยาย้อมผมสมุนไพรจะดีที่สุด หลีกเลี่ยงสารเคมีให้มากทีาสุด เพราะอาจก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพเส้นผมอื่นๆ ตามมาได้ เช่นผมร่วง ผมแห้งเสีย สำหรับยาย้อมผมสมุนไพรที่แนะนำ จะเป็นเฮนน่าของอินเดียซึ่งเป็นสมุนไพรที่ได้รับการยอมรับว่าปลอดภัยที่สุด โดยเฉพาะเฮนน่าบริสุทธิ์ 100% แม้จะมีวิธีใช้ยุ่งยาก ใช้เวลาค่อนข้างเยอะ แต่ก็ปลอดภัยต่อสุขภาพเส้นผมมากที่สุด

5. ใช้ผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่แก้ผมหงอก
สมุนไพรไทยหลายๆ ตัวมีคุณสมบัติในการแก้ผมหงอก เช่น อัญชัน หรือ งาดำ แชมพูสมุนไพรจึงเป็นอีกทางเลือกนึงที่น่าสนใจ ซึ่งหลายๆ ยี่ห้อสามารถช่วยแก้ผมหงอกได้จริงๆ แต่ผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นในแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน เพราะปัจจัยแวดล้อมต่างๆ ของแต่ละไม่เหมือนกัน ทั้งเรื่องสุขภาพส่วนตัว อาหารการกิน ความเครียดในการทำงาน ฯลฯ ดังนั้นหากเลือกใช้แชมพูสมุนไพรเพื่อแก้ผมหงอก ต้องให้เวลาและเลือกยี่ห้อที่เหมาะสมกับแต่ละคน วิธีเลือกง่ายง่ายๆ คือการเลือกยี่ห้อที่มีผู้แนะนำบอกต่อเยอะๆ ดูรีวิว โดยอย่าลืมดูว่าผู้ใช้ที่มารีวิวให้นั้นมีตัวตนจริง ไม่ใช่หน้าม้าที่รับจ้างรีวิวสินค้า

วันนี้ฮาวิล่าห์ มีแชมพูแก้ผมหงอกที่ได้ผลจริงมาแนะนำกัน นั่นคือ แชมพูของฮาวิล่าห์นี่เอง ฮาวิล่าห์แตกต่างจากแชมพูแก้ผมร่วง ผมหงอก ทั่วๆ ไปตรงที่ใช้สมุนไพรสดในกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน ทำให้คุณค่าของสมุนไพรทุกตัวแสดงผลออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเต็มที่มากกว่าแชมพูไหนๆ ในท้องตลาด

ฮาวิล่าห์อุดมไปด้วยสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม ไม่ว่าจะเป็น

 • “อัญชัน” ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นในการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ทำให้เลือดไปเลี้ยงรากผม และทำให้ผม “ดก” “ดำ” เงางาม
 • “มะกรูด” ช่วยทำหน้าที่กำจัดรังแค แก้อาการคันศีรษะ
 • “บอระเพ็ด” ช่วยให้สุขภาพผมแข็งแรง และกระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ หมดปัญหาผมร่วงอย่างได้ผล
 • “ส้มป่อย” ที่มีสารช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียต่างๆ ที่อยู่บนเส้นผม ทำให้เชื้อแบคทีเรียไม่สามารถเจริญเติบโตได้
 • “ชุมเห็ดเทศ” ที่ใช้เป็นยารักษาอาการคันบนหนังศีรษะ

ด้วยคุณสมบัติที่ครบถ้วน ตอบโจทย์ทุกความต้องการของปัญหาเส้นผม ทำให้มั่นใจได้เลยว่า ฮาวิล่าห์จะสามารถเปลี่ยนผมขาว แก้ผมหงอกให้กลับมาดกดำ เสริมสร้างความมั่นใจ ทำให้คุณภาพการใช้ชีวิตของคุณดีขึ้นได้จริงๆ และที่สำคัญปลอดภัย ใช้ได้กับคนทุกวัย ประโยชน์ครอบจักรวาลขนาดนี้ ไม่มีไม่ได้แล้ว

โปรโมชั่นประจำเดือน

ไม่พบสินค้าที่ต้องการ

บทความสุขภาพและเส้นผม

เซรั่มปลูกผมตัวช่วยที่สำคัญใช้งานง่าย สะดวก พกพาไปได้ทุกที่

ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เกิดนวัตกรรม เกี่ยวกับความสวยความงามที่สร้างความสะดวกสบายให้กับคุณมากขึ้น โดยเฉพาะ…

อ่านเพิ่มเติม

ผมบางกลางหัว 3 สูตรลับช่วยแก้ปัญหาผมบางให้แลดูหนาขึ้นได้แน่ๆ

ผมบางเป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากเจอ เพราะไม่มีความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสระผมแล้วผมร่วง ออกมาเป็นกระจุก…

อ่านเพิ่มเติม

หัวเถิกแก้ไขอย่างไรให้ดูสวยหล่อ เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

หัวเถิก คือ ลักษณะหน้าผากที่สูงขึ้น เป็นแนวตั้งโดยวิธีการวัดคือ ใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมจนถึงคิ้วหักยาวเกิน 11 cm…

อ่านเพิ่มเติม