blogs

เร่งผมยาว ด้วย 6 เคล็ดลับสูตร ทันใจภายในหนึ่งสัปดาห์

หากคุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของเส้นผม เนื่องจากผมยาวช้า ตัดผมมาผิดทรง ทำให้เสียความมั่นใจ หมั่นสระผมบ่อยแค่ไหน ผมก็ยาวไม่ได้ดั่งใจสักที คุณสามารถเบาใจได้เลย เพราะวันนี้เราได้นำ เร่งผมยาว มาฝากกันถึง 6 วิธี ที่รับรองว่าผมคุณจะยาวขึ้นได้อย่างแน่นอนภายใน 1 สัปดาห์ สามารถเรียกความมั่นใจของคุณกลับมาได้อย่างรวดเร็ว จะมีวิธีใดบ้าง ไปดูกันเลย

1. ใช้แชมพูเร่งผมยาว

นอกจากการสระผมบ่อย ๆ แล้ว วิธีเร่งผมยาวที่จะให้ได้ผลเร็วยิ่งขึ้น ก็คือการใช้แชมพูเร่งผมยาวในการสระ ซึ่งปัจจุบันได้มีการผลิตแชมพูเร่งผมยาวซึ่งมีส่วนผสมของสารสำคัญที่ทำหน้าที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของหนังศีรษะออกมาจำหน่ายหลายยี่ห้อ ซึ่งเป็นแชมพูที่ใช้สระผมได้ตามปกติ และสามารถสระได้บ่อยครั้งตามที่ต้องการ

2. นวดเส้นผมและหนังศีรษะ

หลังจากสระผมด้วยแชมพูเร่งผมยาวแล้ว ทุกครั้งหลังสระให้ใช้ครีมนวดผมหรือคอนดิชันเนอร์นวดเส้นผม และหนังศีรษะ โดยเฉพาะหนังศีรษะให้ทำการนวดและคลึงให้ทั่วเป็นเวลาประมาณ 3-5 นาทีเพื่อช่วยกระตุ้นการทำงานของหนังศีรษะในการช่วยสร้างเส้นผม อีกทั้งยังเป็นการช่วยกระตุ้นให้เลือดบริเวณหนังศีรษะ เป็นการช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้น และยังช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

3. ใช้เซรั่มเร่งผมยาว

วิธีเร่งผมยาวด้วยเซรั่มประเภทนี้มีมากมายหลายยี่ห้อ และส่วนผสมที่มีความแตกต่างกัน ซึ่งมีทั้งส่วนผสมที่สกัดจากสารธรรมชาติ และสมุนไพรต่าง ๆ รวมถึงอาจจะมีส่วนผสมของสารเคมีที่มีความปลอดภัยเจือปน เซรั่มประเภทนี้ส่วนใหญ่จะใช้ฉีดบนหนังศีรษะหลังจากที่สระผมแล้ว

4. เช็ดให้ผมแห้งหมาด ๆ

เรียบร้อยแล้ว โดยเซรั่มเร่งผมยาวจะไปช่วยบำรุงหนังศีรษะและกระตุ้นการสร้างเส้นผม ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น

5. หวีผมบ่อย ๆ

นอกจาก วิธีเร่งผมยาวด้วยการนวดหนังศีรษะเพื่อเป็นการกระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือดที่ช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นผมแล้ว การหวีผมบ่อย ๆ ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเร่งให้ผมยาวขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการใช้หวีแปรงแบบที่มีปุ่มกลม ๆ หวีกระตุ้นหนังศีรษะบ่อย ๆ เพื่อเป็นการกระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือด เพื่อกระตุ้นให้ผมยาวเร็วขึ้น

6. รับประทานอาหารเพื่อบำรุงเส้นผม

เป็นอีกหนึ่งวิธี เร่งผมยาว ที่หลายคนมองข้ามและลืมไปว่าการบำรุงมาจากภายในเป็นสิ่งจำเป็นและสามารถเห็นผลได้จริง สำหรับอาหารที่ควรรับประทานเพื่อช่วยเร่งผมยาวและช่วยบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย ก็คืออาหารประเภทโปรตีน ได้แก่ ปลาแซลมอน ที่อุดมไปด้วยโอเมกา 3 ธาตุเหล็ก และวิตามินบี 12 ซึ่งเป็นสารอาหารหลักที่ช่วยบำรุงเส้นผม, ถั่ว อาหารที่มีโปรตีนสูงซึ่งสามารถบำรุงให้เส้นผมแข็งแรงและยาวขึ้นได้อย่างรวดเร็ว, ไข่ไก่ ซึ่งอุดมไปด้วยโปรตีน วิตามินบี 12 และไบโอติน ซึ่งนอกจากอาหารประเภทโปรตีนแล้ว ผักใบเขียวและผลไม้ก็เป็นอาหารที่ขาดไม่ได้ เนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินเพื่อช่วยในการดูดซึมสารอาหารเข้าสู่ร่างกายไปช่วยหล่อเลี้ยงและกระตุ้นการสร้างเส้นผม

จาก 6 วิธีข้างต้นที่เรานำมาฝากกัน คุณสามารถเลือกใช้ วิธีเร่งผมยาวที่สะดวกและง่ายที่สุดสำหรับคุณเพื่อช่วยเร่งให้ผมยาวได้อย่างรวดเร็วตามที่ต้องการหรือหากใครที่ต้องการให้ผมยาวได้อย่างรวดเร็วทันใจมากยิ่งขึ้น อาจจะทำหลาย ๆ วิธีควบคู่กันไปก็ไม่เสียหายแต่อย่างใด รับรองว่า 6  วิธีเร่งผมยาวที่เรานำมาฝากกันนี้ ถ้าคุณได้ทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องแล้วละก็ 1 อาทิตย์ผ่านไป คุณจะรู้สึกได้ทันทีว่าผมยาวขึ้นอย่างแน่นอน และถ้าหากคุณมีปัญหาผมร่วงอยู่ละก็อย่าพลาดบทความ ทำไมรากผมถึงต้องการการบำรุง เราจะได้รู้ว่าทำไหมรากผมถึงต้องการการบำรุง

โปรโมชั่นประจำเดือน

ไม่พบสินค้าที่ต้องการ

บทความสุขภาพและเส้นผม

เซรั่มปลูกผมตัวช่วยที่สำคัญใช้งานง่าย สะดวก พกพาไปได้ทุกที่

ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เกิดนวัตกรรม เกี่ยวกับความสวยความงามที่สร้างความสะดวกสบายให้กับคุณมากขึ้น โดยเฉพาะ…

อ่านเพิ่มเติม

ผมบางกลางหัว 3 สูตรลับช่วยแก้ปัญหาผมบางให้แลดูหนาขึ้นได้แน่ๆ

ผมบางเป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากเจอ เพราะไม่มีความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสระผมแล้วผมร่วง ออกมาเป็นกระจุก…

อ่านเพิ่มเติม

หัวเถิกแก้ไขอย่างไรให้ดูสวยหล่อ เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

หัวเถิก คือ ลักษณะหน้าผากที่สูงขึ้น เป็นแนวตั้งโดยวิธีการวัดคือ ใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมจนถึงคิ้วหักยาวเกิน 11 cm…

อ่านเพิ่มเติม