blogs

3 วิธีแก้ ผมร่วงหลังคลอด แบบที่ไม่ต้องเสียเงินแพง !!

เคล็ดลับวิธีแก้ ผมร่วงหลังคลอด แบบที่ไม่ต้องเสียเงินแพง คุณแม่ทั้งหลายหายกังวลใจได้เลย

พอรู้ตัวว่าท้อง คุณแม่ทั้งหลายก็คงอยากจะเห็นหน้าลูกรักเร็วๆ ซึ่งพอเจ้าตัวเล็กคลอดออกมาโลกทั้งใบก็กลายเป็นสีชมพูในทันที แต่นอกเหนือจากความสุขที่ได้เห็นเค้าลืมตามาดูโลกแล้ว ปัญหาหนักใจที่จะตามมาก็คือเรื่องของ ผมร่วงหลังคลอด นั่นเอง ซึ่งคุณแม่ทั้งหลายอาจจะประสบกับปัญหาผมร่วงเยอะมาก และหาสาเหตุผมร่วงนี้ไม่ได้ อีกทั้งยังไม่รู้ด้วยว่า ผมร่วงมากทำไงดี ดังนั้นวันนี้เราก็มีวิธีลดผมร่วง และวิธีแก้ผมร่วงแบบธรรมชาติมาฝากกัน ซึ่งจะต้องทำยังไงบ้างนั้น ตามไปชมกันเลย

ผมร่วงหลังคลอดเป็นยังไง

คุณแม่ทั้งหลายถ้ารู้สึกว่าตัวเองเริ่มมีผมร่วงเยอะขึ้น หลุดตกเต็มพื้น หรือสางผมทีก็ติดมือกันมาเป็นกระจุก ตรงนี้ให้สังเกตเลยนะคะว่ามันเกิดขึ้นหลังจากที่เราคลอดลูกน้อยได้ 2-3 เดือนรึเปล่า ซึ่งถ้าใช่เรียงไทม์ไลน์แล้วเป๊ะเลย ก็แสดงว่าชัดเจนแล้วล่ะค่ะ โดยอาการผมร่วงหลังคลอดนี้ถึงแม้จะไม่ได้เป็นอันตรายอะไรต่อร่างกายของคุณแม่โดยตรง แต่มันก็ทำให้หมดความมั่นใจ และสร้างความกังวลได้อย่างมากเลยล่ะ

ผมร่วงหลังคลอดเกิดจากอะไร

ผมร่วงหลังคลอดสาเหตุมาจากอะไรนั้น ย่อมเป็นคำถามที่คุณแม่ทั้งหลายสงสัยเป็นแน่ เพราะพฤติกรรมการใช้ชีวิตต่างๆ ของเราก็เหมือนเดิม ทำไมผมร่วงซะจนผมข้างหน้าบางได้ขนาดนี้ ซึ่งสาเหตุของผมร่วงหลังคลอด ก็คือ ช่วงที่คุณแม่ทั้งหลายกำลังอยู่ในระหว่างตั้งครรภ์ ฮอร์โมนเอสโตรเจนจะสูงขึ้นมาก และยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเรื่อยๆ จนทำให้เกิดการเติบโตของเส้นผมมากกว่าปกติในช่วงตั้งครรภ์

คุณแม่ลองสังเกตได้ง่ายๆ เลยนะว่าตอนตั้งครรภ์นั้นเส้นผมตัวเองดำมากขึ้นใช่มั้ยล่ะ แต่พอคลอดลูกรักออกมาปุ๊บ ฮอร์โมนต่างๆ ก็จะค่อยๆ ลดระดับลง เพื่อปรับสมดุลให้ร่างกายกลับมาเป็นปกติ ผมของเราที่เคยขึ้นเยอะและเจริญเติบโตอย่างเต็มที่จึงค่อยๆ หลุดร่วงออกมานั่นเอง

โดยอาการผมร่วงหลังคลอดนั้นจะคงอยู่ไปประมาณ 1-6 เดือน ซึ่งช่วงที่มีปัญหาผมร่วงหลังคลอดนั้นวันวันหนึ่งผมจะหลุดร่วงออกมาได้มากถึง 500 เส้นเลยทีเดียว ทำให้คุณแม่เกิดความกังวลใจ และพยายามหาวิธีลดผมร่วงกันยกใหญ่นั่นเอง

เคล็ดวิธีลด ผมร่วงหลังคลอด

ไม่ต้องเข้าพันทิปแล้วเสิร์ชว่า “ผมร่วงเยอะมาก ทำไงดี pantip” ให้เสียเวลาอีกต่อไป เพราะวันนี้เรารวบรวม 3 เคล็ดวิธีลดผมร่วงหลังคลอด มาฝากคุณแม่ทุกคนเรียบร้อยแล้ว

1. ตัดผมสั้นซะเลย

วิธีลดผมร่วงอย่างแรกเป็นวิธีที่ง่าย และแทบไม่ต้องเสียเงินเลยล่ะ เพราะการตัดผมสั้นนอกจากจะทำให้เราประหยัดเวลา เพราะดูแลง่าย ไม่ต้องหวีผม หรือรบกวนหนังศีรษะบ่อยๆ แล้ว มันยังช่วยระงับอาการผมร่วงหลังคลอดได้เป็นอย่างดี เพราะผมที่สั้นนั้นหลุดยากกว่าผมที่ยาวหลายเท่าเลยล่ะ

2. ทานอาหารที่มีประโยชน์

แค่เพื่อนๆ เลือกกินสักนิด ปัญหาผมร่วงหลังคลอดก็จะหมดไป ไม่ว่าจะเป็นอาหารจำพวกธาตุเหล็ก สังกะสี หรือวิตามินเสริม สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นที่ต้องการของคุณแม่ทั้งนั้นเลยนะ ซึ่งอาหารแนะนำก็คงหนีไม่พ้น ไข่แดง ตับ ผักโขม ผักคะน้า กุ้ง หอย อาหารทะเล และวิตามินต่างๆ นั่นเอง

3. เลือกใช้แชมพู และเซรั่มสูตรสมุนไพร

เหตุที่ต้องให้เลือกใช้แชมพูสูตรสมุนไพรก็เพราะแชมพูที่วางขายกันเกลื่อนตลาด โฆษณากันโครมๆ เหล่านี้ มีสารเคมีหลายตัวที่เป็นอันตรายต่อหนังศีรษะทั้งนั้นเลยล่ะ สารเคลือบเส้นผมให้นุ่มลื่นเงางามนี่ตัวดีเลย ที่จะทำให้รากผมอุดตันไปด้วยสารเคลือบเส้นผมเหล่านี้นั้นเอง ยิ่งคุณแม่ที่กำลังมีปัญหาผมร่วงหลังคลอด ยิ่งทำให้ผมร่วงมากขึ้น จนไม่สามารถจะหยุดร่วงได้เองตามธรรมชาติ แต่แชมพูสูตรสมุนไพรที่แท้จริงจะไม่มีสารเคลือบลื่นใดๆ ให้เป็นอันตรายต่อหนังศีรษะ หากคุณแม่คนไหนที่ใช้แชมพูสมุนไพรอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีผมร่วงมากอยู่ ไม่ต้องแปลกใจนะคะ เพราะแชมพูสมุนไพรมีมากมายหลายสูตร เราอาจไม่ถูกกับสูตรของยี่ห้อนั้นๆ หากจะให้แนะนำว่าแล้วตัวไหนล่ะ ที่ช่วยรักษาเรื่องผมร่วงได้อย่างเห็นผลกับคนจำนวนเยอะๆ นั่นก็คือยี่ห้อ Havilah Serum นั่นเอง ที่จะช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง กลับมาดกดำ เงางาม อย่างเป็นธรรมชาติ แก้ปัญหาผมหลุดร่วง อย่างได้ผล มาทำความรู้จัก Havilah Serum กันให้มากขึ้นดีกว่านะคะ

ด้วยการที่รวบรวมส่วนผสมหลักจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ และช่วยสร้างเกราะป้องกันให้กับเส้นผมไว้ในขวดเดียว ไม่ว่าจะเป็น ‘อัญชัน’ ที่ช่วยในแก้ปัญหาผมร่วง  ‘มะกรูด’ ที่ช่วยเสริมสร้างความเงางาม ดกดำ ให้กับเส้นผม ‘บอระเพ็ด’ ที่ช่วยแก้อาการคันหนังศีรษะ ทำให้สุภาพเส้นผมแข็งแรง ‘ส้มป่อย’ ที่มีสารช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่อยู่บนเส้นผม และ ‘ชุมเห็ดเทศ’ ที่ใช้เป็นยารักษาอาการผด ผื่นคัน บริเวณหนังศีรษะ สรรพคุณของสมุนไพรเหล่านี้ได้ผ่านขบวนการผลิตพิเศษเฉพาะตัวของ Havilah Serum คือใช้สมุนไพรสดๆ ในการผลิต ทำให้คงคุณค่าของสมุนไพรแก้ผมร่วงไว้ได้อย่างครบถ้วน Havilah Serum จึงเป็นตัวช่วยที่คุณแม่ที่ผมร่วงหลังคลอด และคนที่ประสบปัญหาผมบาง ผมน้อย และผมหลุดร่วงทุกคน ควรใช้ เพื่อให้สุขภาพเส้นผมกลับมาดี กลับมาดกดำ เหมือนเดิมค่ะ

โปรโมชั่นประจำเดือน

ไม่พบสินค้าที่ต้องการ

บทความสุขภาพและเส้นผม

เซรั่มปลูกผมตัวช่วยที่สำคัญใช้งานง่าย สะดวก พกพาไปได้ทุกที่

ยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปทำให้เกิดนวัตกรรม เกี่ยวกับความสวยความงามที่สร้างความสะดวกสบายให้กับคุณมากขึ้น โดยเฉพาะ…

อ่านเพิ่มเติม

ผมบางกลางหัว 3 สูตรลับช่วยแก้ปัญหาผมบางให้แลดูหนาขึ้นได้แน่ๆ

ผมบางเป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากเจอ เพราะไม่มีความมั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อสระผมแล้วผมร่วง ออกมาเป็นกระจุก…

อ่านเพิ่มเติม

หัวเถิกแก้ไขอย่างไรให้ดูสวยหล่อ เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

หัวเถิก คือ ลักษณะหน้าผากที่สูงขึ้น เป็นแนวตั้งโดยวิธีการวัดคือ ใช้ไม้บรรทัดวัดตั้งแต่บริเวณโคนผมจนถึงคิ้วหักยาวเกิน 11 cm…

อ่านเพิ่มเติม